Tiền vệ Thái Quý không trách đàn anh Chí Công dù bị giẫm đạp

  Tiền vệ Trương Văn Thái Quý chia sẻ rằng anh không hề trách “đàn anh” Chí Công sau những pha dẫm đạp liên tiếp của Chí Công với mình trong trận đấu bù vòng 11 giữa XSKT Cần Thơ và Hà Nội diễn ra ngày 9/6 vừa qua.

  Bị Chí Công dẫm trúng người nhiều lần nhưng Thái Quý không hề oán trách đàn anh. Ảnh: Trần Khánh


  Ở trận đấu bù trên sân Cần Thơ, phút 70, chỉ sau khi vào sân vài phút, tiền vệ Trương Văn Thái Quý nhận pha chơi xấu liên tiếp của trung vệ Chí Công. Sau khi bị té ngã, tuyển thủ U20 Việt Nam bị trung vệ của đội chủ nhà đạp liên tục 3 lần vào người. Trọng tài Nguyễn Đức Vũ đứng ngay đó nhưng không hề rút thẻ cho cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam.
  “Đó là pha bóng mà tôi bị phạm lỗi, nằm ở dưới sân rồi sau đó tôi thấy anh Công thực hiện những pha đạp vào người nhưng may chỉ bị trượt nhẹ vào bụng. Tôi cũng không rõ đó là tình huống cố tình hay vô ý nữa”, tuyển thủ U20 Việt Nam chia sẻ.
  Trung vệ Chí Công nổi tiếng là cầu thủ chơi xấu ở Việt Nam. Cựu tuyển thủ quốc gia này từng bị phạt nguội vì nhổ nước bọt vào mặt hậu vệ Trần Văn Học của SHB Đà Nẵng ở V-League 2015. Mùa giải trước, trung vệ của XSKT Cần Thơ dọa giải nghệ sau khi bị BTC phạt cấm thi đấu 5 trận vì hành vi xúc phạm và đe dọa trọng tài Ngô Duy Lân.
  Dù nhận lấy pha vào bóng thô bạo của đối phương song Thái Quý không hề oán trách “đàn anh” mà xem đó là tình huống bình thường trong bóng đá. “Tôi không sợ và nghĩ đây là pha bóng bình thường trong bóng đá. Tôi cũng không hề trách anh Công gì cả. Chuyện va chạm trong bóng đá là điều hiển nhiên”, tiền vệ gốc Quảng Trị bày tỏ.
  Về phần mình, Chí Công giải thích: “Tôi tranh chấp bóng bị ngã và lui lại trúng Thái Quý. Tôi không cố tình hay chủ động đạp. Thái Quý là em út thì tôi đá làm gì. Mọi người có định kiến về tôi thôi. Tôi không có ý định gì ác ý”.
  Dù Chí Công là “thủ phạm” gây ra tình huống thô bạo đó nhưng với góc quan sát tốt, pha bóng diễn ra ngay trước mặt, trọng tài Nguyễn Đức Vũ không phạt thẻ trung vệ đội chủ nhà. Trọng tài FIFA này từng dính “phốt” ở ngay vòng 1 V-League 2017.
  Trong trận đấu giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh, ở phút cuối trận, khi tỷ số đang là 3-2 cho đội chủ nhà, hậu vệ của Hà Nội kéo ngã tiền đạo Jardel nhưng trọng tài Vũ lại không thổi.
  Cụ thể, ở phút 89, từ quả treo bóng của tiền vệ Nguyên Sa, Jardel băng vào rất nhanh nhưng anh bị hậu vệ phải Văn Kiên phía Hà Nội FC cản người trái phép. Jardel đã ngã, trọng tài Nguyễn Đức Vũ cũng đã cắt còi, nhưng quyết định cuối cùng của ông là cho Hà Nội FC hưởng quả phát bóng lên.
  Đáng chú ý hơn, trọng tài Nguyễn Đức Vũ tỏ ra khá lưỡng lự ở tình huống này, nhiều người đã thấy ông chỉ tay vào chấm phạt đền và nghĩ rằng Than Quảng Ninh sẽ được hưởng 11m. Thế nhưng, đó chỉ là tình huống ông chỉ vào vị trí phạm lỗi của tiền đạo phía Than Quảng Ninh.
  Sau trận đấu, CLB Than Quảng Ninh đã gửi đơn kiến nghị TT lên BTC giải. Sau đó, trọng tài Nguyễn Đức Vũ bị đình chỉ làm nhiệm vụ 1 trận.

  create

  Diễm Quỳnh / thethaovanhoa.vn