Giới trẻ đua nhau đi ăn lẩu “xóa ế”

  Xuất hiện tại Hà Nội không lâu, lượng khách tìm tới mô hình kinh doanh lẩu giúp giới trẻ thoát ế đang tăng chóng mặt, khiến nhân viên cửa hàng không có thời gian nghỉ ngơi.

  Người mang mô hình quán lẩu độc lạ này là anh Tùng Lâm, cựu sinh viên trường Đại học Xây Dựng.

  Chia sẻ về ý tưởng mang mô hình thoát ế vào quán lẩu, anh Lâm cho biết, sau khi xem các video ghép đôi ở quán lẩu tại Trung Quốc, anh thấy khá ấn tượng nên đã mạnh dạn khởi nghiệp mô hình này tại Hà Nội.

  "Chi phí đầu tư bàn ghế và thuê mặt bằng quán lên tới hàng tỷ đồng, ban đầu tôi rất lo lắng, nhưng sau khi nhận được sự động viên từ người thân, bạn bè và đặc biệt là những phản hồi tích cực từ khách hàng nên tôi đã quyết định chơi lớn".

  Thời gian tới, nếu mô hình này được nhiều người đón nhận, doanh thu tăng cao, anh Lâm sẽ tiếp túc phát triển thêm các chi nhánh mới.

  Theo quan sát, quán lẩu "thoát ế" dành cho giới trẻ của anh Lâm có hình thức khá giống với lẩu FA đã có mặt tại Trung Quốc cách đây không lâu.

  Khi khách hàng tới cửa hàng ăn lẩu sẽ được nhân viên cửa hàng sắp xếp ngồi đối diện nhau 1 cách ngẫu nhiên, ở giữa được ngăn cách bằng 1 tấm chắn.

  Nếu cả 2 bên đồng ý làm quen có thể cùng nhau bấm nút màu xanh, tấm chắn ở giữa sẽ được kéo lên và có thể ăn lẩu cùng nhau.

  "Tôi thấy mô hình lẩu dành cho người ế khá hay, với những quán thế này rất phù hợp với những người có tính cách rụt rẻ, chưa dám chủ động làm quen với bạn khác giới", anh Nguyễn Quang, 23 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

  Tuy nhiên, số lượng khách hàng là nam nữ tới quán vẫn chênh lệch, nên khiến nhiều khách đành ngậm ngùi quay về mà không thể ghép đôi.

  Sau hơn 1 tuần đi vào hoạt động, cửa hàng vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ. "Có những ngày, cửa hàng tôi đón tới gần 100 khách hàng tới ăn lẩu FA khiến nhân viên trong quán không có thời gian nghỉ ngơi", 1 nhân viên quán lẩu này cho biết.

  Với mức giá từ 139.000 – 149.000 đồng/set dành cho 1 người, chủ cửa hàng cũng cho biết, đây là điều mà quán lo ngại vì lo lắng, vì hiện nay trên thị trường lẩu xuất hiện khá nhiều combo buffet có giá tương tự, thậm chí rẻ hơn.

  create

  Hương Nguyễn / baodansinh.vn