Ủng hộ tổ chức Festival “Vì hòa bình“ tại Quảng Trị

  Ngày 30-8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam vừa chủ trì cuộc họp để nghe Sở VH- TT và DL báo cáo về đề án Festival 'Vì hòa bình'.

   Mục tiêu của việc tổ chức festival chính là xây dựng Quảng Trị trở thành một không gian hòa bình, là biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất từng bị hủy diệt khốc liệt bởi chiến tranh. Đây sẽ là một sự kiện văn hóa lớn, không chỉ mang ý nghĩa đối với quốc gia mà còn đối với cộng đồng quốc tế yêu chuộng hòa bình. Festival cũng là dịp tưởng niệm, tri ân những người đã hy sinh cho hòa bình và kêu gọi các dân tộc đoàn kết bảo vệ hòa bình.

  Cuộc hạnh ngộ của những cựu chiến binh bên bờ sông Thạch Hãn.

  Cuộc hạnh ngộ của những cựu chiến binh bên bờ sông Thạch Hãn.

  Theo đề án, không gian chính của festival sẽ là TX Quảng Trị, NTLS quốc gia Trường Sơn, Đường 9; TP Đông Hà; Cửa Việt, Cửa Tùng...và tùy theo chủ đề riêng của mỗi festival để lựa chọn luân phiên các địa phương trong tỉnh nhằm tạo điểm nhấn. Thời gian sẽ diễn vào tháng 7, định kỳ 2 năm 1 lần. Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp xây dựng đề án của các đại biểu và thống nhất lấy tên gọi là Festival "Vì hòa bình", thời gian tổ chức và xác định đây là festival quốc tế; UBND tỉnh sẽ là đơn vị chủ trì phối hợp với nhiều bộ để tổ chức.
   

  create

  Bảo Hà / cadn.com.vn

  Những lễ hội ấn tượng ở thị xã Quảng Trị

  Những lễ hội ấn tượng ở thị xã Quảng Trị

  timer12/12/2019

  Thị xã Quảng Trị là một trong những địa phương ở tỉnh có truyền thống tổ chức lễ hội với nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, trong năm 2019 với sự kiện lớn kỉ niệm 210 năm lị sở Quảng Trị, 30 năm ngày lập lại thị xã Quảng Trị và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, địa phương đã có nhiều công trình, phần việc chào mừng với nội dung và hình thức tổ chức phong phú, thu hút sự quan tâm của du khách gần xa, góp phần giới thiệu, quảng bá sâu rộng vẻ đẹp vùng đất, con người Quảng Trị.

  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ về chương trình mới thay thế ‘Táo quân‘

  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ về chương trình mới thay thế ‘Táo quân‘

  timer04/12/2019

  Táo Quân Vi Hành cũng như chương trình Gặp nhau cuối năm phiên bản hoàn toàn mới hứa hẹn thay thế Táo quân 2020

  Hàng trăm người lội bùn bắt cá trong lễ hội ‘phá Trằm‘ tại Quảng Trị

  Hàng trăm người lội bùn bắt cá trong lễ hội ‘phá Trằm‘ tại Quảng Trị

  timer26/08/2019

  Ngày 25/8, tại Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), người dân làng Trà Lộc tổ chức lễ hội dân gian “phá Trằm”.

  Nhớ câu hò trên bến Hiền Lương

  Nhớ câu hò trên bến Hiền Lương

  timer20/08/2019

  Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, song hôm nay, đến những làng quê thanh bình hai bên con sông Bến Hải lịch sử, vẫn còn đó biết bao câu chuyện cảm động của những con người đã sống bám trụ trên từng tấc đất quê hương để chiến đấu, chịu đựng, hy sinh cho ngày đất nước độc lập, hòa bình...