Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 24

  Ngày 16/8/2017, Hội Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 24, năm 2017 tại Quảng Trị với chủ đề “Thiên nhiên- con người Bắc Trung Bộ'. Tham dự về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phía Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam có đồng chí Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; đại diện Hội Văn học Nghệ thuật cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thừa Thiên -Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa.

  Loading...

  Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao huy chương vàng cho cá nhân đạt giải

  Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao huy chương vàng cho cá nhân đạt giải

  Liên hoan Ảnh nghệ thuật Bắc Trung Bộ đã phản ánh chân thực, khách quan, sinh động về mảnh đất và con người Bắc Trung Bộ; những vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, của tâm hồn con người nơi đây; những tấm gương, những điển hình tiên tiến và những thành tựu kinh tế- xã hội, những nét mới từ cuộc sống góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

  Việc Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với các tỉnh duy trì liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đã tạo nên sân chơi bổ ích và trải nghiệm thú vị cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh, tạo tiền đề cho các tác phẩm nhiếp ảnh địa phương đạt chất lượng cao.

  Tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 24 có 1.245 tác phẩm của 176 tác giả, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 120 tác phẩm của 81 tác giả để trưng bày triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được chọn để xếp hạng giải thưởng gồm: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng; 5 giải khuyến khích và 2 giải đồng đội. Tác phẩm “Tình đồng đội” của tác giả Huỳnh Nam (đơn vị Hà Tĩnh) được trao huy chương vàng.

  Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với vị trí quan trọng về địa lý và bề dày lịch sử, Quảng Trị luôn nhận được sự quan tâm của bạn bè, du khách gần xa, nhất là tình cảm đặc biệt của lớp lớp thế hệ văn nghệ sĩ trong cả nước. Từ sự quan tâm và tình cảm đó, các nghệ sĩ đã không ngừng sáng tạo và để lại cho quê hương Quảng Trị nhiều công trình, tác phẩm văn học nghệ thuật sống mãi với thời gian, trong đó nhiếp ảnh là loại hình nghệ thuật có nhiều đóng góp đáng ghi nhận.

   Quảng Trị xác định quan điểm đi lên bằng tiềm năng, lợi thế của mình, trong đó có lợi thế về bề dày văn hóa. Quảng Trị cũng tự hào vì quê hương đã có nhiều thế hệ nghệ sĩ đã trưởng thành, và thế hệ hôm nay cũng đã tiếp nối, kế thừa, tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho nền nghệ thuật của đất nước. Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 24 là sự kết nối những thành quả qua các kỳ liên hoan trước từ cách chọn đề tài đến phương pháp thể hiện.

  Đồng chí hy vọng rằng bằng tài năng nghệ thuật và qua lăng kính nhạy bén của các nghệ sĩ, những thành tựu trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của khu vực Bắc Trung Bộ, trong đó có tỉnh Quảng Trị sẽ được ghi nhận chân thực và quảng bá sinh động, góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước, quê hương.

  Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao cờ luân lưu Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 25, năm 2018 cho tỉnh Nghệ An.

  Triển lãm Ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ sẽ diễn ra từ ngày 16-22/8/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

   

  create

  Lệ Như / baoquangtri.vn

  Những lễ hội ấn tượng ở thị xã Quảng Trị

  Những lễ hội ấn tượng ở thị xã Quảng Trị

  timer12/12/2019

  Thị xã Quảng Trị là một trong những địa phương ở tỉnh có truyền thống tổ chức lễ hội với nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, trong năm 2019 với sự kiện lớn kỉ niệm 210 năm lị sở Quảng Trị, 30 năm ngày lập lại thị xã Quảng Trị và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, địa phương đã có nhiều công trình, phần việc chào mừng với nội dung và hình thức tổ chức phong phú, thu hút sự quan tâm của du khách gần xa, góp phần giới thiệu, quảng bá sâu rộng vẻ đẹp vùng đất, con người Quảng Trị.

  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ về chương trình mới thay thế ‘Táo quân‘

  Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ về chương trình mới thay thế ‘Táo quân‘

  timer04/12/2019

  Táo Quân Vi Hành cũng như chương trình Gặp nhau cuối năm phiên bản hoàn toàn mới hứa hẹn thay thế Táo quân 2020

  Ủng hộ tổ chức Festival “Vì hòa bình“ tại Quảng Trị

  Ủng hộ tổ chức Festival “Vì hòa bình“ tại Quảng Trị

  timer01/09/2019

  Ngày 30-8, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam vừa chủ trì cuộc họp để nghe Sở VH- TT và DL báo cáo về đề án Festival 'Vì hòa bình'.

  Hàng trăm người lội bùn bắt cá trong lễ hội ‘phá Trằm‘ tại Quảng Trị

  Hàng trăm người lội bùn bắt cá trong lễ hội ‘phá Trằm‘ tại Quảng Trị

  timer26/08/2019

  Ngày 25/8, tại Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), người dân làng Trà Lộc tổ chức lễ hội dân gian “phá Trằm”.