Vĩnh biệt Trung tá Bùi Phi Công- người con của mảnh đất Quảng Trị, với tấm lòng luôn hướng về miền khúc ruột Trung

  Dòng tâm sự cuối cùng trước khi hy sinh của Trung tá Bùi Phi Công là nỗi lo đau đáu về mưa lũ nơi xứ Huế.

  Ngày 12/10, nhận được thông tin, có nhiều công nhân đang thi công Thủy điện Rào Trăng trên địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế bị đất đá sạt lở do mưa lũ vùi lấp, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Cục Cứu hộ, Cứu nạn Bộ Quốc phòng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp cận hiện trường để cứu người bị nạn.

  Quá trình tiếp cận hiện trường, trong điều kiện mưa lớn, đêm tối, địa hình hiểm trở, sạt lở núi xảy ra bất ngờ vùi lấp Đoàn công tác vào lúc 0h 05’ ngày 13/10. 13 đồng chí trong Đoàn công tác đã hy sinh.

  Sau hơn hai ngày nỗ lực tìm kiếm với lực lượng gồm 1.178 người, 257 phương tiện các loại và 3 chó nghiệp vụ, chiều 15.10, tại khu vực nhà kiểm lâm ở trạm bảo vệ rừng 67, đoàn công tác cứu hộ đã tìm thấy tất cả 13 thi thể chiến sĩ, cán bộ hy sinh khi cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3.

  Trong những cái tên thiếu may mắn ấy, có một người con của mảnh đất Quảng Trị- Trung tá Bùi Phi Công, Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4.

  Dòng chia sẻ cuối cùng Trung tá Bùi Phi Công, Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4 trên trang Facebook cá nhân.

  Sau sự hy sinh của anh, những người thân, đồng đội đã để lại những dòng chia buồn, tiếc thương sâu sắc trên những bức ảnh được anh chia sẻ. Nhiều người không khỏi xót xa khi hình ảnh cuối cùng anh đăng tải trên Facebook cá nhân là khoảnh khắc mưa lũ kinh hoàng ở Huế cùng dòng tâm sự “Nỗi niềm chi rứa Huế ơi”. Người con của quê hương miền Trung ấy luôn hướng về quê hương, và đã hy sinh vì quê hương, Tổ quốc.

  Thi thể của anh cùng những người đồng đội đã được chuyển về Bệnh viện Quân y 268 ở thành phố Huế để ngày mai (16/10) sẽ làm lễ truy điệu.

  create

  Bi / Tin Nhanh Online