Tổng giám đốc WHO tuyên bố, dịch bệnh Covid sẽ kéo dài hơn một năm

  Tổ chức Y tế thế giới tin rằng bệnh dịch sẽ lan nhanh khắp thế giới, g.ây b.ất ổn xã hội.

   

  Chuyên gia Dale Fisher – người đứng đầu Mạng lưới cảnh báo và ứng phó với dịch bệnh toàn cầu thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo như vậy. “Virus corona đã l.an sang các nơi khác, nơi mà bệnh dịch chỉ mới bắt đầu b.ùng ph.á.t.

  Tại Singapore, chúng ta mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu dịch. Tôi cho rằng rồi mỗi nước đều có ca nh.iễm bệnh”, ông Fisher nói trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Singapore.

  Hiện, virus corona đã làm hơn 1.300 người ch.ế.t và khiến hơn 60000 người nh.iễm bệnh, chủ yếu là ở Trung Quốc. Singapore xác nhận có 50 trường hợp nh.iễm Covid-19, nơi có tỷ lệ người nh.iễm bệnh cao nhất ở ngoài Trung Quốc.

  Lý giải việc tại sao ở Singapore có nhiều ca nh.iễm bệnh như vậy, StraitsTimes dẫn lời ông Fisher nói, đó là do Singapore đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra hơn.

  Cảnh báo của ông Fisher được đưa ra sau khi WHO mô tả dịch Covid-19 là “k.ẻ th.ù t ồi t ệ nhất mà bạn có thể tưởng tượng” và mọi việc sẽ trở nên t ồi t ệ hơn với phần còn lại của thế giới.

  Chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Trung Quốc nhận định, dịch Covid-19 sẽ được t.iêu d.iệt hoàn toàn vào tháng 4. Tuy nhiên, tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus tuyên bố, dịch bệnh sẽ kéo dài hơn một năm và ít nhất 18 tháng nữa, vắc xin ngừa bệnh mới có.

  Trước đó, một quan chức y tế hàng đầu của Hong Kong là Gabriel Leung dự báo, virus corona sẽ l.ây nh.iễm cho hơn 60% dân số toàn cầu nếu các biện pháp ng.ăn ng.ừa không hiệu quả.

  Tổ chức Y tế thế giới tin rằng bệnh dịch sẽ l.an nhanh khắp thế giới, g.ây b.ấ.t ổn xã hội do đi lại bằng đường không.

   

   

  create

  PV (theo NVV) / baophapluat.vn

  Nguồn: http://baophapluat.vn/quoc-te/tong-giam-doc-who-tuyen-bo-dich-benh-covid-se-keo-dai-hon-mot-nam-493730.html