Ngân hàng Thế giới hỗ trợ 153 triệu USD cho chương trình giảm nghèo

  Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng ưu đãi trị giá 153 triệu USD trợ giúp Chương trình Mục tiêu quốc gia của Việt Nam trong công cuộc giảm nghèo và phát triển nông thôn.

  18 tỉnh mục tiêu sẽ được hưởng lợi từ chương trình này bao gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Kon Tum, Đắc Lắc, Sóc Trăng, Trà Vinh.

  “WB cam kết hợp tác với Việt Nam để đạt được sự tăng trưởng toàn diện hơn thông qua việc hướng hỗ trợ tới những nhóm dễ bị tổn thương và giúp ngành nông nghiệp tăng năng suất lao động cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn”, ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam cho biết.

  Khoản hỗ trợ tài chính này sẽ góp phần vào nỗ lực chung của Chương trình nhằm cải thiện kết cấu hạ tầng nông thôn và tạo cơ hội việc làm, giảm nghèo cho người dân. Khoản tài chính này cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển các doanh nghiệp nông thôn và các hoạt động đầu tư chuỗi giá trị cho các nhà sản xuất tại nông thôn.

  create

  Việt Thắng / baodauthau.vn