Lên Facebook ví vợ như virus corona, người chồng ở Quảng Ngãi bị x.ử l.ý

  Công an tỉnh Quảng Ngãi đã k.iểm đ.iểm, nhắc nhở, c.ảnh c.áo người đàn ông đăng Facebook ví vợ như virus corona.

   

  Chiều nay, đại tá Võ Văn Dương, Phó GĐ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan công an tỉnh đã phát hiện 9 người t.ung t.in th.ất th.iệt trên mạng xã hội Facebook, liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

  Trong số 9 trường hợp, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã củng cố hồ sơ 5 trường hợp, b.uộc g.ỡ thông tin không chính xác 2 trường hợp và x.ử ph.ạt hành chính 5 triệu đồng 2 trường hợp gồm: Trần Văn Danh (SN 1996, trú huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) và Phạm Thị Tuyết Linh (SN 1994, trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

   

   

  Thông tin th.ất th.iệt Trần Văn Danh đăng trên Facebook

  Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin kh.ông đ.úng liên quan đến virus corona

  Cụ thể, ngày 7/2, Trần Văn Danh sử dụng tài khoản Fcebook đăng tải dòng trạng thái "Welcom Anh corona đã đến với Lý Sơn". Trong thời gian ngắn, hơn 4.000 lượt xem và hàng chục lượt chia sẻ thông tin.

  Tương tự, ngày 31/1, Phạm Thị Tuyết Linh đăng trên Facebook nội dung: 1 chú ở Bình Sơn đã b.ị dịch corona Vũ Hán, mọi người ra đường c.ẩn th.ận nha.

  “Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời 2 người này lên làm việc, y.êu c.ầu g.ỡ thông tin và quyết định x.ử ph.ạt mỗi trường hợp 5 triệu đồng” - đại tá Dương thông tin.

  Cũng theo đại tá Dương, trong số 9 người tung tin gi.ả, có trường hợp chồng x.ích m.ích với vợ nên lên Facebook đăng tin ví vợ như virus corona.

  “Trường hợp này, Công an TP Quảng Ngãi đã mời người chồng lên làm việc và đã nh.ắc nh.ở, k.iểm đ.iểm, c.ảnh c.áo đối với người chồng”, đại tá Dương nói thêm.

  Tính đến ngày 10/2, tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp m.ắc nCoV. Quảng Ngãi đang th.eo d.õi, c.ách l.y 255 người có yếu tố dịch tễ, trong đó, c.ách l.y tại các doanh nghiệp 242 người, c.ách l.y tại nơi lưu trú 13 người.

  Đến nay toàn tỉnh đã x.ử l.ý kh.ử khuẩn 706/789 trường học, 189/235 cơ sở doanh nghiệp, chợ…

   

   

  create

  Lê Bằng / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/len-facebook-vi-vo-nhu-virus-corona-nguoi-chong-o-quang-ngai-bi-xu-ly-615613.html