Không khí náo nhiệt hiếm có ở trường THPT thị xã Quảng Trị trước thềm chung kết Olympia: Hơn 1300 thầy cô, học sinh sẵn sàng tiếp lửa

  Những ngày này, hơn 300 học sinh đã tham gia tập luyện các tiết mục đồng diễn “Quảng Trị ngày mới” cùng hơn 1.303 học sinh toàn trường tiếp lửa cho Văn Ngọc Tuấn Kiệt thêm tự tin, vững vàng trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức.

  Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã xuất sắc giành giải Nhất quý 3 để góp mặt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 diễn ra vào ngày mai 20/9.

  Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT Thị Xã Quảng Trị, Quảng Trị).

  Trong những ngày mùa thu trong xanh, dịu mát này, những ai có dịp ghé thăm Trường THPT Thị Xã Quảng Trị sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp không khí tươi vui, hân hoan, náo nức của thầy và trò nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập trường, chào mừng năm học mới 2020- 2021 và chuẩn bị đón cầu truyền hình trực tiếp Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 3. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của mái trường bên chân Thành Cổ anh hùng, mà còn là niềm vui của quê hương non Mai sông Hãn.

  Trường THPT Thị Xã Quảng Trị, Quảng Trị) đã sẵn sàng đón cầu truyền hình. 

  Mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới, đặc biệt chào đón cầu truyền hình lần thứ 3 đã được BGH cũng như toàn bộ giáo viên, học sinh tiến hành khẩn trương, chu đáo. Từ cổng trường dẫn vào các phòng học, sân chào cờ, các phòng chức năng đã được treo cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu để cổ động, tuyên truyền cho sự kiện đặc biệt này. Từng hạng mục cơ sở vật chất của nhà trường như sân khấu, phòng truyền thống, nhà vệ sinh đã được sửa chữa, nâng cấp và làm mới. Nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo các cấp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, của các thế hệ giáo viên, học sinh.

  Trong khuôn viên nhà trường, từng ghế đá hàng cây, từng hành lang lớp học đều được trang hoàng, chăm chút cẩn thận. Tất cả đã được khoác một chiếc áo mới đầy màu sắc, trẻ trung, tươi mới cho ngôi trường bước sang tuổi 45. Dường như mỗi thầy cô giáo, mỗi bạn học sinh ai cũng muốn góp công sức mình làm cho mái trường càng xanh, sạch, đẹp hơn trong những ngày trọng đại này.

  Hơn 300 học sinh đã tham gia tập luyện các tiết mục đồng diễn “Quảng Trị ngày mới” để cổ vũ cho Tuấn Kiệt trong trận CK O20 ngày mai. 

  Đối với em Văn Ngọc Tuấn Kiệt, nhà trường đã thành lập ban cố vấn với những giáo viên có kinh nghiệm bồi dưỡng Olympia hỗ trợ cho Tuấn Kiệt. Nhà trường cũng đã phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Thị Xã Quảng Trị gửi câu hỏi trên nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, với các mức độ khác nhau để hỗ trợ kiến thức cho em Văn Ngọc Tuấn Kiệt. Thầy giáo Lê Công Long, đã đồng hành với Văn Ngọc Tuấn Kiệt chia sẻ: “Điều tôi tâm đắc nhất là nhà trường đã tạo được sân chơi “Chinh phục đỉnh cao”, từ đó phát hiện ra những hạt nhân xuất sắc như Văn Viết Đức, Lê Thanh Tân Nhật… và tiếp nối là Văn Ngọc Tuấn Kiệt. Em có đủ những tố chất để tham gia “Đường lên đỉnh Olympia”, đó là sự thông minh, hiểu biết rộng, có sự bứt phá ngoạn mục và bản lĩnh thi đấu bình tĩnh, tự tin”.

  Đặc biệt tập thể lớp 12A1- nơi Văn Ngọc Tuấn Kiệt được ngưỡng mộ như một idol - những ngày này càng hân hoan, náo nức. Tất cả thành viên trong lớp đều không giấu được niềm tự hào, yêu mến, tin tưởng với Tuấn Kiệt.

  Văn Ngọc Tuấn Kiệt còn nhận được sự quan tâm, động viên, khen thưởng của lãnh đạo các cấp: UBND tỉnh Quảng Trị, UBND Thị xã Quảng Trị, Sở GD- ĐT Quảng Trị, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị và của nhiều tổ chức, cá nhân khác.

  Ngày 15/9/2020 nhà trường cùng với các tổ chức, ban ngành đã tổ chức buổi gặp mặt Văn Ngọc Tuấn Kiệt trước khi em ra Hà Nội tham dự trận chung kết “Đường lên đỉnh Olypia” năm thứ 20. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị, lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị, đại diện hội doanh nghiệp thị xã Quảng Trị, Cấp ủy-BGH nhà trường, Đoàn trường, Hội cha mẹ học sinh lớp 12A1, gia đình em Tuấn Kiệt. Đó là những động lực tinh thần quý báu để Văn Ngọc Tuấn Kiệt tự tin bước vào trận chung kết Olympia năm thứ 20.

  Văn Ngọc Tuấn Kiệt ơi! Trận chung kết Olympia năm thứ 20 sắp diễn ra. Hãy mang trong mình niềm tự hào là người con của quê hương Quảng Trị, là học sinh Trường THPT Thị Xã Quảng Trị trên hành trình chinh phục đỉnh núi cao tri thức! Đỉnh núi Olympia đang vẫy gọi và em hãy khắc ghi tên mình thật chói lọi!

  create

  Bi / Tin Nhanh Online