Giáo viên vùng khó Tây Nguyên gói bánh chưng tặng trò ăn Tết

  Ngày 15/1, thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học và THCS- Đăk Smar (xã Đắk Smar- Huyện Kbang, Gia Lai) đã tổ chức cho học sinh trải nghiệm gói bánh chưng vui tết.

   

   

  Thầy cùng quây quần gói bánh chưng tặng học sinh vùng khó Tây Nguyên về ăn Tết. (Ảnh: GV)

  Thầy Nguyễn Thế Anh – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS -Đăk Smar chia sẻ, đây là năm thứ 6 trường tổ chức chương trình gói bánh chưng tặng quà cho học sinh dịp Tết .

  Các em học sinh thích thú khi tham gia trải nghiệm các khâu gói bánh chưng

  Năm học 2019-2020, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS -Đăk Smar có 223 học sinh, trong đó có 135 em học bán trú. Đây là những học sinh thuộc diện hộ nghèo, nhà ở cách trường gần 20 cây số.

  Cô trò cùng bắt tay rửa từng tầu lá để gói bánh chưng

  Giáo viên Cao Thị Thu Hương dạy lớp 6, môn Toán- Tin chia sẻ: Lần đầu tham gia gói bánh cùng với học sinh và thầy cô trong trường, tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa. Hoạt động này giúp cho các em có trải nghiệm về các công đoạn làm bánh chưng ngày Tết cổ truyền, tạo không khí thân thiện đoàn kết, vui tươi, ấm áp giữa thầy cô những ngày cuối năm”.

  Niềm vui của giáo viên khi hoàn thành công việc ý nghĩa dịp cuối năm

   

  Được biết, năm nay trường Đăk Smar gói hơn 230 chiếc bánh chưng để tặng cho 223 học sinh, mỗi em 1 chiếc bánh và phát gạo để các em về nhà vui đón Tết.

  Những chiếc bánh chưng mang hương vị Tết cho học sinh vùng khó Tây Nguyên

  Kinh phí cho hoạt động này được nhà trường trích một phần từ việc tiết kiệm chi phí, phần còn lại nhờ sự vận động đóng góp của giáo viên và các mạnh thường quân.

  Thầy Nguyễn Thế Anh -Hiệu trưởng Nhà trường tặng những chiếc bánh đầu tiên cho học sinh.

   

   

  create

  Tiến Vượng / giaoducthoidai.vn