Gặp mặt Hội đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh

  Ngày 14/3/2021, Hội đồng hương Quảng Trị tại TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt truyền thống Xuân Tân Sửu 2021 với sự tham dự của nhiều bà con Quảng Trị đang công tác, lao động, sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận.

  Về phía lãnh đạo tỉnh, tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Mạnh Hùng, UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

  Đại diện cho đồng hương Quảng Trị tại Hồ Chí Minh, đồng chí Đào Xuân Thống, Trưởng Ban liên lạc Đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự trân trọng việc lãnh đạo tỉnh đã cử Đoàn công tác đến tham dự sự kiện và thăm hỏi, động viên bà con Quảng Trị đang công tác, sinh sống, học tập tại đây. Phát huy truyền thống quê hương, trong năm 2020, Ban Liên lạc Hội đồng hương đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về quê hương, quy tụ, gắn kết được nhiều con em Quảng Trị cùng tham gia sinh hoạt và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như chương trình cứu trợ bão lũ khẩn cấp và tái thiết sau thiên tai với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng, chương trình Tết vì người nghèo – Áo ấm cho trẻ thơ, Chương trình trao học bổng tiếp sức đến trường của CLB Nghĩa Tình Quảng Trị, Chương trình nối vòng tay nhân ái và nhiều chương trình thiện nguyện, hoạt động kinh tế- xã hội khác do tỉnh Quảng Trị phát động. Đồng chí Đào Xuân Thống cho biết, mặc dù sống xa quê hương nhưng những người con Quảng Trị luôn hướng về tỉnh nhà và vui mừng trước những thành tựu về phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua và tin tưởng kinh tế - xã hội của tỉnh sẽ tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhiệm kỳ mới, xứng đáng với những kỳ vọng của nhân dân tỉnh Quảng Trị cũng như của bà con xa xứ.

  Trong không khí nồng ấm, thắm tình đoàn kết, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến bà con đồng hương nhân dịp đón xuân mới và thông tin nhanh những kết quả nổi bật của tỉnh Quảng Trị trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và thiên tai gây ra song với sự quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cao của Đảng bộ, quân và nhân dân trong tỉnh đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí cũng đã thông tin một số định hướng, chương trình lớn trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng và năng lượng tái tạo trên địa bàn. Đồng thời mong muốn bà con Quảng Trị tiếp tục quan tâm, chung tay, hỗ trợ địa phương trong quá trình phát triển và phát huy tinh thần đoàn kết để chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

  Tại buổi họp mặt, Ban Liên lạc đồng hương Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trao học bổng tiếp sức đến trường cho các học sinh, sinh viên con em Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức đấu giá bức tranh thư pháp “Cội nguồn” gây quỹ cũng như vận động thiện nguyện với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng hỗ trợ cho các hoạt động xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Trị.

  Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã trao tặng bằng khen cho 04 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích  trong công tác vận động, quyên góp, hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội, cứu trợ nạn nhân thiên tai, xóa đói giảm nghèo tại tỉnh Quảng Trị trong năm 2020.

  create

  Nguyễn Đức Tân / quangtri.gov.vn

  Nguồn: https://www.quangtri.gov.vn/chi-tiet-tin/-/view-article/1/13848241113627/1615731873527