Đề xuất hỗ trợ chi phí trông con do nghỉ học để phòng dịch corona

  Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị bố trí hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học, để ứng phó với tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona.

   

  Tổng Liên đoàn Lao động VN cho biết, các cấp công đoàn đã vào cuộc tích cực, chủ động, kịp thời phối hợp với cơ quan liên quan, người sử dụng lao động triển khai nhiều giải pháp để tuyên truyền, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động phòng, chống, hạn chế dịch virus corona hiệu quả.

  Tuy nhiên, theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona vẫn đang d.iễn b.iến ph.ức t.ạp, kh.ó l.ường và có thể kéo dài.

  Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự l.ây l.an dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động VN đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện t.iêu đ.ộc kh.ử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca.

   

   

  Hỗ trợ lao động chi phí trông con do nghỉ học phòng dịch virus corona

  Bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học… để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của DN.

  Ngoài ra cần tăng cường thông tin truyền thông, hướng dẫn đoàn viên và người lao động hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch.

  Đề nghị người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế.

  Ở những địa bàn và DN có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần gi.á.m s.át việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện c.ách l.y theo quy định của Bộ Y tế và tuyên truyền để người lao động không h.oang m.ang, l.o l.ắng dẫn đến ngừng việc tập thể vì lý do không chính đáng.

  Không chia sẻ thông tin chưa chính thức hoặc những nhận định mang tính chủ quan lên các trang mạng xã hội để tránh hiểu lầm, hiểu không đúng về tình hình dịch bệnh.

  Tổng Liên đoàn Lao động VN đề nghị công đoàn cấp trên chỉ đạo công đoàn cơ sở đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động.

  Trường hợp người sử dụng lao động không có kinh phí hỗ trợ, hoặc chỉ hỗ trợ một phần để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ người lao động.

  Trường hợp công đoàn cơ sở và DN cùng khó khăn, không có khả năng thực hiện, công đoàn cấp trên được xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện việc cấp khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động, đảm bảo đúng quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn.

   

   

  create

  Vũ Điệp / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/de-xuat-ho-tro-chi-phi-trong-con-do-nghi-hoc-de-phong-dich-corona-615656.html

  6 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao

  6 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao

  timer31/07/2020

  Chiều 31.7, Bộ Y tế thông báo thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến rất nặng.

  Nghệ An: Khởi tố Quyền trưởng phòng Chính sách dân tộc

  Nghệ An: Khởi tố Quyền trưởng phòng Chính sách dân tộc

  timer31/07/2020

  Công an tỉnh Nghệ An đã có các quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tâm Long (46 tuổi) Quyền Trưởng phòng Chính sách dân tộc (Ban dân tộc tỉnh Nghệ An) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

  Mới nhất: Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên, có khả năng thành bão

  Mới nhất: Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên, có khả năng thành bão

  timer31/07/2020

  Hồi 13 giờ ngày 31.7, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

  Người đăng thông tin tin kỳ thị dân Đà Nẵng lên mạng xã hội bị xử phạt 7,5 triệu đồng

  Người đăng thông tin tin kỳ thị dân Đà Nẵng lên mạng xã hội bị xử phạt 7,5 triệu đồng

  timer31/07/2020

  Ngày 31/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng cho biết: Thanh tra Sở TT-TT TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt nữ Tổng giám đốc công ty mỹ phẩm số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi đăng tải thông tin lên mạng xã hội có nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát.