Chuyện thật: Gặp Giám đốc công an tỉnh vẫn c.ả g.an gi.ả danh cục trưởng công an!

  Tới chào hỏi vị giám đốc công an tỉnh nhưng người phụ nữ vẫn c.ả g.an gi.ả danh mình là Quyền Cục trưởng Cục tình báo của Bộ Công an.

   

  Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 13-2, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa kh.ởi t.ố v.ụ á.n, kh.ởi t.ố bị c.an và l.ệnh b.ắ.t t.ạm gi.am Đào Thanh Tâm (SN 1976; ngụ quận 5, TP HCM) để điều tra về h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản. "Hiện nay, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra toàn bộ v.ụ á.n" – vị lãnh đạo này nói.

   

   

  Đào Thanh Tâm cả g.an gi.ả danh Quyền Cục trưởng Cục Tình báo khi gặp Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

  Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 2-2, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi Đại tá Lê Văn Tuyến. Người phụ nữ này tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an). Qua vài câu tr.uy v.ấn, Đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có d.ấu h.iệu gi.ả m.ạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lắk vào c.uộc x.á.c minh.

  Cơ quan công an đã kh.ởi t.ố Đào Thanh Tâm để làm rõ h.ành vi l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản

  Đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ người phụ nữ này tên thật là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh. Đào Thanh Tâm kh.ai nhận qua các mối quan hệ giới thiệu, ngày 2-2, Tâm tìm đến gặp Chủ tịch UBND huyện Lắk tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền Cục trưởng Cục Tình báo (Bộ Công an) để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.

   

  Những hình ảnh mà Đào Thanh Tâm dùng để l.ừa g.ạt người dân

  Ngoài ra, đ.ối t.ượng Tâm còn kh.ai nhận khoảng tháng 2-2018, Tâm có quen biết với bà Trần Thị C. (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và giới thiệu mình là Cục trưởng Cục an ninh Tây Bắc (Bộ Công an), có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành công an. Tin tưởng nên đến tháng 11-2018, bà C. đã đặt vấn đề nhờ đ.ối t.ượng Tâm đi giúp để đ.òi lại số tiền 5 tỉ đồng mà trước đó con trai bà đi mua bán đất bị l.ừa.

  Đ.ối t.ượng Tâm đồng ý và yêu cầu bà C. chuyển vào tài khoản 300 triệu đồng để "nhờ các mối quan hệ". Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Tâm không giúp gì cho bà C. Bà C. đã nhiều lần đ.òi lại nhưng Tâm không trả mà đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

   

   

  create

  Cao Nguyên / nld.com.vn

  Nguồn: http://nld.com.vn/phap-luat/chuyen-that-gap-giam-doc-cong-an-tinh-van-ca-gan-gia-danh-cuc-truong-cong-an-20200213213237697.htm