Chùm ảnh: Lũ lụt chia cắt nhiều nơi, Quảng Trị ngập trong biển nước

  Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua ở Quảng Trị khiến nhiều khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng, một số nơi đang bị cô lập.

  Từ ngày 6/10/2020 đến nay, tại các khu vực miền Trung cũng như Quảng Trị liên tiếp có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 300 đến 500mm, đặc biệt tại một số nơi ở Quảng Trị tổng lượng mưa từ 700 đến 900mm, một số khu vực đã xảy ra ngập sâu, chia cắt giao thông.

   

  Hình ảnh mưa lũ kinh hoàng ở huyện Hải Lăng. 

  Theo dự báo, mưa lớn còn tiếp tục xảy ra trong thời gian tới. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng nghiêm trọng trên diện rộng tại các vùng thấp trũng, nhất là khu vực các huyện Hướng Hóa, Đắk Rông, Hải Lăng, Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị).

  Để chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương tập trung rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, hướng dẫn tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn, chỉ đạo sắp xếp đảm bảo an toàn tàu thuyền, phương tiện tại các nơi neo đậu.

  Bên cạnh đó, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo khẩn trương di chuyển, gia cố các lồng, bè nuôi thủy sản trên sông, ao, hồ, đầm phá ven biển, ven sông, suối đảm bảo an toàn; có phương án bảo vệ, phòng tránh các thiệt hại có thể xảy ra tại các khu nuôi thủy sản tập trung, tuyệt đối không để người dân ở trên các lồng, bè nuôi thủy sản khi mưa lũ xảy ra; triển khai sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, gò đồi, ven sông suối, ven biển; khu vực thấp trũng, ngập úng đô thị.

  Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, trung tâm tại địa phương thông báo cho tất cả học sinh nghỉ học từ hôm nay 8/10.

  Dưới đây là hình ảnh những con đường chìm sâu trong nước, hàng trăm nhà dân, trạm y tế và trường học ngập trong nước lũ ở khúc ruột miền Trung Quảng Trị trong đợt mưa lớn này:

  create

  Bi / Tin Nhanh Online