Cảnh báo gi.ật m.ình về số người nh.iễm virus corona lúc đỉnh dịch

  Ít nhất 500.000 người có thể nh.iễm virus corona tại Vũ Hán, Trung Quốc vào thời điểm số ca nh.iễm bệnh lên tới đỉnh điểm trong vài tuần tới.

   

   

  Người dân Hồ Bắc đeo khẩu trang khi đi siêu thị

  Tính đến thời điểm này, hơn 1.000 người đã th.i.ệt m.ạng, hơn 42.000 người khác nh.iễm virus. Các ca nh.iễm bệnh đã được xác nhận ở ít nhất 25 quốc gia. Phần lớn các ca t.ử v.ong x.ảy ra ở tỉnh Hồ Bắc, nơi mà thủ phủ Vũ Hán là tâm điểm của dịch bệnh ch.ế.t người này.

  Các nhà khoa học tại Trường Y tế nhiệt đới và vệ sinh London – một trung tâm nghiên cứu công cộng ở Camden (Anh), đã lập ra một mẫu toán học để ước tính sự l.ây truyền của virus ở Vũ Hán.

  Theo phân tích của họ, bệnh dịch sẽ lên tới đỉnh điểm trong thời gian từ giữa tới cuối tháng 2 dù vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn về thời điểm cũng như quy mô khi dịch lên tới đỉnh của nó.

  Các nhà khoa học đã đưa ra dự đoán dựa trên các giả định về virus, gồm cả thời gian ủ bệnh tiêu chuẩn là 5,2 ngày và số người ở Vũ Hán có ng.uy c.ơ m.ắc bệnh vào khoảng 10 triệu người.

  Adam Kucharski, phó giáo sư chuyên về dịch tễ học các bệnh truyền nh.iễm tại trung tâm nghiên cứu trên nói với Bloomberg rằng dựa trên dữ liệu hiện thời, căn bệnh trên có thể l.ây nh.iễm cho 5% dân số Vũ Hán.

  Theo ông Kucharski, điều đó có nghĩa là cứ 20 người sẽ có ít nhất một người – tương đương 500.000 người, tại Vũ Hán bị nh.iễm bệnh khi virus đạt mức độ h.oành h.ành cao nhất.

  Trung Quốc đã ph.ong t.ỏa Vũ Hán và nhiều thành phố khác để hạn chế bệnh dịch l.ây l.an, dẫn tới việc khoảng 60 triệu người bị c.ách l.y. Hiện, số người ch.ế.t lẫn nh.iễm virus corona mới đều vượt xa số người th.iệt m.ạng và nh.iễm bệnh thời dịch SARS năm 2003.

  Tháng trước, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban bố t.ình tr.ạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói, virus corona đặt ra mối đ.e d.ọa vô cùng ng.uy h.iểm.

   

   

  create

  Hoài Linh / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/canh-bao-giat-minh-ve-so-nguoi-nhiem-virus-corona-luc-dinh-dich-615550.html

  6 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao

  6 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao

  timer31/07/2020

  Chiều 31.7, Bộ Y tế thông báo thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến rất nặng.

  Nghệ An: Khởi tố Quyền trưởng phòng Chính sách dân tộc

  Nghệ An: Khởi tố Quyền trưởng phòng Chính sách dân tộc

  timer31/07/2020

  Công an tỉnh Nghệ An đã có các quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tâm Long (46 tuổi) Quyền Trưởng phòng Chính sách dân tộc (Ban dân tộc tỉnh Nghệ An) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

  Mới nhất: Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên, có khả năng thành bão

  Mới nhất: Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên, có khả năng thành bão

  timer31/07/2020

  Hồi 13 giờ ngày 31.7, vị trí trung tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

  Người đăng thông tin tin kỳ thị dân Đà Nẵng lên mạng xã hội bị xử phạt 7,5 triệu đồng

  Người đăng thông tin tin kỳ thị dân Đà Nẵng lên mạng xã hội bị xử phạt 7,5 triệu đồng

  timer31/07/2020

  Ngày 31/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng cho biết: Thanh tra Sở TT-TT TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt nữ Tổng giám đốc công ty mỹ phẩm số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi đăng tải thông tin lên mạng xã hội có nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát.