Bệnh nhân ‘siêu lây nhiễm‘ thứ 34 cùng nhiều thành viên gia đình xuất viện

  Sáng 3-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân “siêu lây nhiễm” thứ 34 cùng nhiều thành viên trong gia đình sau gần nửa tháng điều trị COVID-19.

  Bệnh nhân "siêu lây nhiễm" thứ 34 cùng gia đình tặng lẵng hoa, cám ơn đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

  Theo đó, cùng xuất viện với bệnh nhân "siêu lây nhiễm" 34 còn có các  bệnh nhân 38, 40, 41, 42, 43.

  Ngoài 6 bệnh nhân trên, bệnh nhân thứ 37 tại Bình Thuận cũng đủ điều kiện xuất viện, tuy nhiên xin được ở lại để chăm sóc con mình là bệnh nhân thứ 44 (12 tuổi, đang tiếp tục điều trị).

  Bệnh nhân "siêu lây nhiễm" thứ 34 đã xuất viện sáng 4-3 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

  Như vậy, tại Bình Thuận đã có 7 trên tổng số 9 bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi sau nửa tháng. Tất cả các bệnh nhân COVID-19 tại đây đều bắt nguồn từ bệnh nhân thứ 34, phần lớn người thân.

  Theo ông Đặng Thức Anh Vũ - Phó giám đốc Sở Y tế  Bình Thuận - các bệnh nhân trên sau khi được xuất viện sẽ tiếp tục đưa vào khu điều trị khác để theo dõi thêm 14 ngày thay vì tại nhà riêng.

  Người thân cùng xuất viện với bệnh nhân thứ 34 - Ảnh: ĐỨC TRONG

  Ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận - cho biết sức khỏe các bệnh nhân còn lại cũng đang diễn tiến tích cực và hi vọng sẽ sớm điều trị khỏi.

  Cũng theo ông Thành, 9 bệnh nhân tại địa phương được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và may mắn không triệu chứng phức tạp.

  Sau khi xuất viện, bệnh nhân "siêu lây nhiễm" thứ 34 tặng lẵng hoa, cảm ơn đội ngũ bác y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã tận tình cứu chữa cho gia đình mình.

  create

  ĐỨC TRONG / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/benh-nhan-sieu-lay-nhiem-thu-34-cung-nhieu-thanh-vien-gia-dinh-xuat-vien-20200403103916262.htm