Ba người Vĩnh Phúc b.ỏ đ.i khi đang bị c.ách l.y ở Hà Tĩnh

  Ba người từ Vĩnh Phúc về Hà Tĩnh bị c.ách l.y để th.eo d.õi Covid-19. Chính quyền địa phương cho hay những người này đã t.ự ý b.ỏ đ.i vào đêm 14/2.

  Loading...

   

  Sáng 15/2, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), xác nhận địa phương vừa phối hợp với Trung tâm y tế c.ách l.y tại nhà, th.eo d.õi 3 trường hợp từ Vĩnh Phúc đến địa phương này.

  Theo ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn, chị H.T. T. H. (42 tuổi, trú TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), cùng 2 con từ Vĩnh Phúc về địa phương để làm giỗ cho người thân vào ngày 11/2.

  Lực lượng chức năng kh.ử trùng tại khu vực quanh nhà chị H. lưu trú tại Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch , Tĩnh. Ảnh: Tiến Đạt.

  Sau khi nhận được thông tin, địa phương đã b.áo c.áo cấp trên và thành lập Tổ phản ứng nhanh đến để đo thân nhiệt, thực hiện th.eo d.õi c.ách l.y 3 trường hợp trên tại gia đình nơi mẹ con chị H. lưu trú.

  Ông Dũng cho biết đoàn đã tuyên truyền và kiểm tra sức khỏe những người này mỗi ngày 2 lần, và cung cấp nhu yếu phẩm cho họ trong thời gian cách ly. Tuy nhiên, sau đó chị H. xin lực lượng chức năng được quay lại Vĩnh Phúc nhưng kh.ông được đồng ý. Đến đêm 14/2, chị H. cùng 2 con đã t.ự ý r.ời khỏi khu vực c.ách l.y và đi khỏi địa phương.

  "Hiện bộ phận y tế đang th.eo d.õi c.ách l.y, th.eo d.õi sức khỏe tại nhà với 6 người khác đã tiếp xúc với mẹ con chị H.", ông Dũng nói.

  Khu vực nơi 3 người đến từ Vĩnh Phúc Lưu Vĩnh Sơn được cắm biển thông báo.

  Ảnh: Tiến Đạt.


  Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết đơn vị đã lên phương án phòng ngừa rất chặt chẽ sau khi nhận thông tin. Sau 3 ngày k.iểm tr.a thân nhiệt, 3 trường hợp trên chưa thấy có dấu hiệu gì.

  Chiều cùng ngày, tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm K.iểm s.oát bệnh t.ật tỉnh Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh), cho biết 3 trường hợp bị c.ách l.y đến từ TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đang là vùng an toàn nên về dịch tễ học đối với ba mẹ con chị H. không đáng l.o ng.ại.

  Giải thích việc mẹ con chị H. không đến từ huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) nhưng vẫn bị c.ách l.y, giám đốc CDC này cho hay tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh có người l.ây nh.iễm Covid-19 nhiều nhất và cũng là tỉnh công bố dịch, nên khi người ở địa phương này đến Hà Tĩnh thì đơn vị phải th.eo d.õi, chỉ c.ách l.y tại nhà, còn những người đi trực tiếp từ vùng dịch về thì sẽ c.ách l.y ngay tại cơ sở y tế.

  Tuy nhiên, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, cho biết theo quy định Bộ Y tế thì những người không đi từ vùng trực tiếp có dịch về thì không cần phải c.ách l.y, nên việc ba mẹ con chị H. rời khỏi địa phương là đúng.

  Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch , Tĩnh. Ảnh: Google Maps.

  create

  Tiến Đạt / news.zing.vn

  Nguồn: https://news.zing.vn/ba-nguoi-vinh-phuc-bo-di-khi-dang-bi-cach-ly-o-ha-tinh-post1047485.html