192 người Sơn Lôi rời xã trước lệnh c.ách l.y: Sở Y tế Vĩnh Phúc nói gì?

  Trong vòng 2 tuần trước khi xã Sơn Lôi ( huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị c.ách l.y hoàn toàn nhằm ngăn dịch Covid-19, có 192 người dân rời khỏi xã.

  Loading...

   

  Sáng 16/2, đại diện Văn phòng UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết ,cơ quan công an đang lập danh sách 192 người dân rời xã Sơn Lôi trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 đến 13/2 (ngày xã bị c.ách l.y), cập nhật t.ình tr.ạng bệnh lý của họ (nếu có) để th.eo d.õi. Huyện Bình Xuyên sẽ gửi danh sách này cho các xã, thị trấn để có biện pháp gi.á.m s.át phù hợp.

   

   

  Xã Sơn Lôi trong ngày đầu tiên bị c.ách l.y. (Ảnh: Hữu Dánh)

  Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, những người rời Sơn Lôi trước khi xã bị c.ách l.y không thuộc diện ngh.i ng.ờ hoặc tiếp xúc với người bệnh d.ư.ơng t.ính với virus nCoV.

  “Họ chỉ thuộc diện c.ách l.y bình thường theo thời hạn 20 ngày” - ông Hải khẳng định.

   

  Theo b.áo c.áo của tỉnh Vĩnh Phúc, tính tới 7h ngày 14/2, tỉnh có 11 trường hợp d.ư.ơng t.ính với nCoV, trong đó có 3 trường hợp được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Viện Nhiệt đới Trung ương.

  Tổng số trường hợp ngh.i ng.ờ được c.ách l.y và gi.á.m s.át là 74 người. Số người liên quan tiếp xúc gần với những trường hợp d.ư.ơng t.ính với nCoV đang được th.eo d.õi là 357 người.

   

  create

  Mạnh Đoàn / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/192-nguoi-son-loi-roi-xa-truoc-lenh-cach-ly-so-y-te-vinh-phuc-noi-gi-ar528060.html