Khoảnh khắc á.m ả..n.h nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam: HLV trưởng ĐTQG nắm cổ thủ môn ở chung kết SEA Games

  Trước thềm chung kết SEA Games 2019, một trong những hình ảnh được cho là kinh điển trong lịch sử nền bóng đá Việt Nam bất ngờ được 'đào mộ' lại.

  Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chính thức thi đấu trận chung kết SEA Games 2019 vào tối nay (10/12). Trước màn so tài đang được hàng triệu người hâm mộ Việt chờ đợi và hy vọng, một hình ảnh của trận chung kết SEA Games 10 năm trước bất ngờ 'dậy sóng'.

  Đó chính là khoảnh khắc HLV Henrique Calisto khi ấy là HLV trưởng của ĐT Việt Nam, dùng hai tay nắ.m l.ấy c.ổ thủ môn Bùi Tấn Trường cùng gương mặt đ.ỏ g.ay tức giận khi anh được thay ra sau bàn thua ở phút 84 trong trận đấu diễn ra ngày 17/12/2009. Trận đấu này, U23 Việt Nam ch.ạm t.r.án U23 Malaysia để tranh chiếc huy chương vàng chung kết SEA Games 2009.

  Khoảnh khắc nhớ nhất chung kết SEA Games 10 năm về trước

  Khoảnh khắc nhớ nhất chung kết SEA Games 10 năm về trước

  Được biết, đó là tình huống cầu thủ Mai Xuân Hợp (số 15) đá phản lưới nhà, bóng đi không quá căng về phía bên trái của thủ môn Tấn Trường nhưng anh hoàn toàn bất động và rồi nhìn bóng lăn vào lưới.

  Tấn Trường ngay sau đó được thay ra và khi ấy mọi người mới hay biết anh đã gặp c.h.ấ.n th.ư.ơng ở vai trái trước khi đón nhận bàn thua đ.a.u đ.ớ.n ấy.

  Thất bại 0-1 trong trận đấu này khiến người hâm mộ Việt Nam nuối ti.ếc t.ột cùng. Ngay sau khi Tấn Trường được thay ra sân, HLV Henrique Calisto đã ngay lập tức l.a.o vào, dùng hai tay nắm vào cổ thủ môn này cùng gương mặt đỏ g.ay t.ức g.iận.

  Một số nhận định cho rằng, HLV Calisto nắm cổ Tấn Trường chính là ông đang c.h.ất v.ấn thủ môn tại sao không thông báo sớm c.h.ấ.n t.h.ươ.ng, bởi nếu thay người sớm thì có lẽ U23 Việt Nam đã không phải nhận t.h.ất b.ại đầy c.ay đắ.ng.

  Nhiều người khác thì cho rằng, ông Calisto đang lo lắng cho sự nghiệp của Tấn Trường khi anh g.iấ.u di.ếm ch.ấ.n thư.ơ.ng để tiếp tục trấn giữ khung thành.

  Ngoài ra, cũng có những quan điểm cực đoan hơn khi cho rằng vị HLV người Bồ Đào Nha 'đánh hơi' thấy mùi tiêu cực ở tình huống trên.

  Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở nhận định, còn khoảnh khắc ấy cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng từ những người liên quan.

  create

  Luxia / baodatviet.vn