Đưa hình ảnh bóng đá Quảng Trị bay xa

  Bóng đá phủi, phong trào tỉnh Quảng Trị trong 5 năm gần đây có sự phát triển khá mạnh mẽ, toàn diện. Nhiều giải bóng đá phủi, phong trào được tổ chức thường niên, tạo sân chơi thiết thực và ý nghĩa cho các cầu thủ và những người yêu thích bóng đá. Sụ phát triển của bóng đá phủi, phong trào Quảng Trị đã được nhiều CLB bóng đá có tiếng trên toàn quốc chú ý, đánh giá cao và qua đây, mời gọi các cầu thủ giỏi người Quảng Trị tham gia vào đội bóng, chinh phục các giải bóng đá phủi, phong trào hàng đầu trên toàn quốc.

  Các hảo thủ bóng đá Quảng Trị cùng đội bóng FC Lê Nam đoạt Cúp vô địch giải Bóng đá phong trào Cúp Lê Nam lần thứ II- năm 2018

  Các hảo thủ bóng đá Quảng Trị cùng đội bóng FC Lê Nam đoạt Cúp vô địch giải Bóng đá phong trào Cúp Lê Nam lần thứ II- năm 2018

  Anh Nguyễn Văn Anh Dũng, Trưởng Ban tổ chức giải Bóng đá Đông Hà League tự hào nói: “Bóng đá Quảng Trị dẫu chưa có một đội bóng đá chuyên nghiệp, không có một trung tâm đào tạo bóng đá, tuy nhiên luôn sản sinh ra nhiều tài năng bóng đá khẳng định tên tuổi trong bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá phủi, phong trào toàn quốc”.

  Những năm qua, nhiều hảo thủ người Quảng Trị như: Nguyễn Phan Khải Nguyên, Hoàng Phú Quý, Trần Hữu Hà, Hoàng Nhật Lãm, Nguyễn Quốc Anh, Hoàng Nghĩa Thọ, Hoàng Hữu Tuyên, Hoàng Hữu Tuyến, Võ Văn Đông, Trần Văn Lâm, Hoàng Quang Quốc… đã thi đấu khá ấn tượng và tạo dựng được tên tuổi trong bóng đá phủi, phong trào toàn quốc. Chính họ đã góp phần đưa hình ảnh bóng đá Quảng Trị đến các sân chơi lớn trên toàn quốc. Cầu thủ Nguyễn Phan Khải Nguyên, một trong những lứa cầu thủ đầu tiên của Quảng Trị đá cho các CLB bóng đá ngoài tỉnh kể lại, tháng 9/2013, anh được CLB Thắng Lợi (TP.Đà Nẵng) mời vào tham gia giải Bóng đá phong trào Cúp Tuyên Sơn. Trước đó, CLB Thắng Lợi đã biết đến tài năng bóng đá của Khải Nguyên trong màu áo đội tuyển U11 Quảng Trị, thi đấu thành công trong các giải bóng đá phong trào ở Quảng Trị và Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

  Lần đầu tiên tham gia giải bóng đá Tuyên Sơn Cúp, Khải Nguyên tạo dựng được tên tuổi khi góp công lớn đưa CLB đoạt chức vô địch và giành danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải với 16 bàn. Tiếp đó, anh cùng với CLB Thắng Lợi đoạt chức vô địch giải Bóng đá Nhà thầu xây dựng và danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng với 12 bàn; vô địch Giải Bóng đá tranh Cúp Bia Sài Gòn. Năm 2014, Nguyên chuyển sang thi đấu cho Tuyết Cương FC (Đà Nẵng) và cùng CLB đoạt cúp vô địch Giải Bóng đá Doanh nghiệp quận Hải Châu. Trong màu áo CLB HATOCO, anh giành cúp vô địch giải Bóng đá HATOCO mở rộng lần II năm 2014 tại Quảng Nam, cùng đội bóng Tùng Hiếu Thuận vô địch giải Bóng đá mini nam tranh Cúp Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Namchi nhánh miền Trung năm 2017; cùng đội bóng Tập đoàn Hùng Nhơn vô địch giải bóng đá Tạp chí Khoa học thời đại 2018… Và thành công nhất với Khải Nguyên chính là thi đấu trong màu áo Lê Nam FC (Quảng Bình) với các danh hiệu vô địch giải Bóng đá phong trào cúp Lê Nam lần thứ II- năm 2018, vô địch cúp Dũng Loan 2018 và vô địch giải Bóng đá kỷ niệm 10 năm thành lập chi nhánh Ngân hàng Agribank thị xã Ba Đồn 2018… Nhiều người biết đến Khải Nguyên với lối đá bóng kĩ thuật, tốc độ mạnh mẽ trong mỗi pha đi bóng, hay những pha kiến tạo tinh tế cho đồng đội ghi bàn, hoặc tự mình ghi những bàn thắng đẹp mắt. Anh Lê Thành Nam, ông bầu đội bóng Lê Nam FC cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao các cầu thủ Quảng Trị vì không chỉ đá bóng giỏi mà còn sống rất tình cảm, hòa đồng. Sự góp mặt của các cầu thủ góp phần đưa FC Lê Nam phát triển, đạt được nhiều thành tích ấn tượng”.

  Cầu thủ Khải Nguyên (bên trái) và các hảo thủ bóng đá người Quảng Trị góp phần đưa hình ảnh bóng đá Quảng Trị bay xa

  Cầu thủ Khải Nguyên (bên trái) và các hảo thủ bóng đá người Quảng Trị góp phần đưa hình ảnh bóng đá Quảng Trị bay xa

  Nhắc đến Hoàng Phú Quý, là nhắc đến mẫu cầu thủ tiêu biểu trong các giải bóng đá phủi, phong trào toàn quốc. Anh đã tạo dựng được hình ảnh đẹp trong và ngoài sân bóng từ tài năng đến nhân cách. Mỗi khi ra sân, Quý luôn thi đấu với tinh thần quyết tâm cao với lối đá thông minh, sáng tạo cũng như truyền “lửa” cho các đồng đội, xây dựng một tập thể đoàn kết, chiến thắng. Sở trường của tiền vệ cánh trái Phú Quý đó kĩ thuật, khả năng đi bóng tốc độ cao, xử lí bóng tinh tế và những cú sút đầy uy lực, tạo nên những bàn thắng để đời. Bản thành tích của anh cũng đáng nể, tiêu biểu như vô địch các giải: Bóng đá phong trào Cúp Tuyên Sơn 2013, giải Bóng đá Xi măng Sông Gianh 2016, giải Bóng đá bia Sài Gòn 2016, giải Bóng đá nhà thầu xây dựng 2017, giải Bóng đá cúp diện máy Dũng Loan 2018 và đoạt nhiều danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải, cầu thủ ghi bàn thắng nhất giải.

  Phú Quý chia sẻ niềm vui: “Khi thi đấu cho các đội bóng ở các tỉnh, thành phố lớn, được tranh tài trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp với các cầu thủ giỏi, có nhiều người hâm mộ bóng đá đến xem và cổ vũ, các cầu thủ luôn cảm giác vui mừng. Quý cũng như các cầu thủ người Quảng Trị luôn thi đấu hết mình, đem đến cho người xem những trận đấu hay”. Góp chuyện với chúng tôi, anh Hoàng Nhật Lãm, tiền vệ tài hoa của bóng đá Quảng Trị nói thêm: “Thi đấu các giải ngoài tỉnh, chúng tôi luôn ý thức rõ, mình thi đấu không chỉ vì bản thân, vì đội bóng mình khoác áo, mà còn vì bóng đá Quảng Trị. Chúng tôi muốn cho mọi người biết đến nhiều hơn về bóng đá Quảng Trị, từ tài năng cho đến lối sống thân thiện, nghĩa tình. Tất cả đều nỗ lực để quảng bá và đưa hình ảnh bóng đá Quảng Trị đến với bóng đá toàn quốc”. Nhật Lãm cũng có bản thành tích “đi đá xứ người” khá ấn tượng, như vô địch giải Bóng đá cúp Gia Hưng mở rộng 2016, vô địch giải Bóng đá Xi măng Sông Gianh 2016 (Quảng Bình) và danh hiệu giải cầu thủ xuất sắc nhất giải, vô địch giải Bóng đá phong trào cúp Lê Nam lần thứ II- năm 2018…

  Quảng Trị còn có nhiều cầu thủ phủi, phong trào nổi tiếng như Trần Hữu Hà, Hoàng Hữu Tuyến, Nguyễn Quốc Anh… thi đấu cho rất nhiều CLB bóng đá ở nhiều tỉnh, thành phố khác và gặt hái được nhiều thành tích cao. Bình luận viên Kênh Chém Gió.TV- Người truyền lửa bóng đá phủi Bạch Long tự hào nói: “Tôi rất vui khi được nhận nhiều lời mời tham gia bình luận các giải bóng đá khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là được bình luận các trận đấu có cầu thủ Quảng Trị tham gia”.

  create

  Nguyễn Minh Đức / baoquangtri.vn