Nữ hoàng ‘tổn thương và thất vọng‘ vì Meghan

  Thay vì tới lâu đài Balmoral nghỉ hè theo lời mời của Nữ hoàng, Nữ công tước xứ Sussex đến Mỹ để cổ vũ bạn thân Serena Williams cuối tuần qua.

  Hôm 7/9, Meghan có mặt tại New York để xem Serena Williams thi đấu trong trận chung kết giải Quần vợt Mỹ Mở rộng (US Open). Tuy nhiên, hành động này có nghĩa Meghan đã từ chối lời mời của Nữ hoàng tới nghỉ hè cùng hoàng gia tại lâu đài Balmoral, Scotland.

  Nữ hoàng mặc trang phục màu tím tại lễ hội thể thao thường niên ở Scotland hôm 7/9. Ảnh: PA.

  Những người thân cận với hoàng gia nhận định hành động của Meghan chứng tỏ cô là người hợm hĩnh. Nguồn tin cho biết thêm Nữ hoàng Elizabeth II đang cảm thấy bị tổn thương và thất vọng vì bà rất muốn đưa các thành viên gia đình lại gần nhau. Nữ hoàng 93 tuổi đã mong đợi có vài ngày vui vẻ bên các cháu chắt của mình. 

  Nhưng Harry và Meghan vẫn chưa muốn đưa con trai Archie đến thăm nơi nghỉ dưỡng mùa hè của Nữ hoàng với lý do cậu bé còn quá nhỏ. Mặc dù trước đó, chỉ trong vòng 11 ngày nửa đầu tháng 8, nhà Harry - Meghan đã cho con đi trên 4 chuyến phi cơ tư nhân để tới nghỉ dưỡng ở Ibiza nhân sinh nhật Meghan và Nice, Pháp, theo lời mời của danh ca Elton John.

  Ngoài ra, người phát ngôn của Meghan cũng nói rằng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex "quá bận bịu với công việc".

  Meghan trên khán đài cổ vũ Serena Williams thi đấu hôm 7/9. Ảnh: EPA.

  Trong 2 ngày ở New York một mình, Meghan đã sử dụng máy bay thương mại để đi về và bất ngờ tham gia một lớp học yoga với 60 học viên khác chỉ ít giờ trước khi về lại London. Trong khi đó, Nữ hoàng và Thái tử Charles cùng bà Camilla xuất hiện tại Thế vận hội Highland Games Braemar thường niên. 

   

   

  create

  Tùng Anh / The Sun