B,ắt giữ Hac,ker mũ đen người Hải Lăng chuyên ch,iếm tài khoản Facebook để l,ừa đ,ảo

  Đối tượng chuyên hack vào tài khoản facebook của người Việt ở nước ngoài, rồi sử dụng tài khoản này này nhắn tin để lừa chuyển tiền vào tài khoản. Mới đây, Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã bắt giữ đối tượng sau thời gian dài lẩn trốn.

  Chiều 2/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt truy nã đối tượng Trần Kim Hùng (24 tuổi, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh khởi tố bị can, ra quyết định truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   Đối tượng Trần Kim Hùng tại CQĐT.

  Đối tượng Trần Kim Hùng tại CQĐT.

  Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2018 đến thời điểm bị bắt giữ, Trần Kim Hùng cùng với Phan Văn Thái (24 tuổi) và Lê Văn Ngọc Tú (21 tuổi) đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, là những đối tượng nghiện game, thường xuyên bỏ nhà tụ tập lên mạng nghiên cứu tìm hiểu và học cách thức “hack” facebook của người khác, nhất là những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

  Sau khi chiếm được tài khoản, các đối tượng tìm hiểu mối quan hệ của chủ tài khoản với người khác, sau đó giả làm chủ tài khoản nhắn tin cho bạn bè, người thân của họ để lừa chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng đang quản lý.

  Thủ đoạn của nhóm hacker này là viện ra những lý do khác nhau để tạo niềm tin cho người bị hại, đồng thời nói sẽ chuyển tiền về Việt Nam để trả lại qua hệ thống chuyển tiền quốc tế và yêu cầu người bị hại đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào trang web giả mạo có giao diện giống với trang web chính thức của các ngân hàng do các đối tượng tạo ra, yêu cầu cung cấp mã xác minh OTP, nếu người bị hại làm theo yêu cầu ngoài số tiền đã chuyển thì số tiền có trong tài khoản cũng bị các đối tượng chiếm đoạt.

  Điển hình, sau khi chiếm được tài khoản facebook của anh T.H.N trú tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, các đối tượng đã giả danh người thân nhờ anh N. lập hai tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank, có đăng ký dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking để yêu cầu người bị hại chuyển tiền vào các tài khoản này nhằm thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Với thủ đoạn này, các đối tượng đã Lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người bị hại tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng. Tài sản sau khi chiếm đoạt được các đối tượng đã chuyển vào các tài khoản game để chơi hoặc rút tiền sử dụng cho cá nhân.

  Quá trình thực hiện hành vi diễn ra trên không gian mạng, người bị hại ở nhiều tỉnh trên cả nước, đối tượng hoạt động lưu động ngoài địa bàn. Tuy nhiên, khi gây ra 1 vụ lừa đảo tương tự tại thị xã Hồng Lĩnh thì bị Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện, bắt giữ.

  Được biết, trước đó Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai đối tượng Phan Văn Thái, Lê Văn Ngọc Tú , riêng Trần Kim Hùng đã bị khởi tố bị can nhưng y nhanh chân lẩn trốn, thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.
   

  create

  Thảo Đan / baobaovephapluat.vn

  Khởi tố, b ắt tạm giam đối tượng tr ộm c ắp tài sản

  Khởi tố, b ắt tạm giam đối tượng tr ộm c ắp tài sản

  timer12/12/2019

  Hôm nay 11.12.2019, theo thông tin từ Công an thành phố Đông Hà, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Lâm (sinh năm 1988), trú tại Khu phố 2, Phường 1, thành phố Đông Hà để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

  213 tháng t ù cho nhóm đối tượng ở Vĩnh Linh có hành vi c ôn đ ồ

  213 tháng t ù cho nhóm đối tượng ở Vĩnh Linh có hành vi c ôn đ ồ

  timer02/12/2019

   Ngày 30.11.2019, tại nhà văn hóa thôn Hiền Dũng, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1988), trú tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh cùng đồng bọn về tội cố ý gây thương tích.

  L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng ở Quảng Trị vào t.ù

  L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng ở Quảng Trị vào t.ù

  timer29/11/2019

  L.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị chịu mức án cao nhất là chung thân.

  Phiên tòa trực tuyến đầu tiên tại Quảng Trị x ét x ử về t ội “Tàng trữ trái phép ch ất m a t ú y”

  Phiên tòa trực tuyến đầu tiên tại Quảng Trị x ét x ử về t ội “Tàng trữ trái phép ch ất m a t ú y”

  timer28/11/2019

  Ngày 26.11.2019, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Thiên Sơn (sinh năm 1980), trú tại Khu phố 9, Phường 2, TP. Đông Hà về tội “Tàng trữ t rái ph ép ch ất m a t ú y”.