213 tháng t ù cho nhóm đối tượng ở Vĩnh Linh có hành vi c ôn đ ồ

   Ngày 30.11.2019, tại nhà văn hóa thôn Hiền Dũng, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1988), trú tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh cùng đồng bọn về tội cố ý gây thương tích.

  Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh, do trước đó giữa bố của Nguyễn Thanh Long là Nguyễn Văn Thọ có xảy ra mâu thuẫn với Lê Hữu Thiên (sinh năm 1980), trú tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh nên Long đã điện thoại cho nhiều đối tượng khác ở TP. Đông Hà, các huyện Cam Lộ và Vĩnh Linh mang theo các loại h ung kh í kéo đến nhà anh Thiên tìm đ ánh để trả thù. Tại đây, các đối tượng đã dùng hung khí chuẩn bị sẵn tấn công khiến anh Thiên bị thương tích với tỉ lệ thương tật là 29%.

  Các bị cáo trước bục khai báo

  Các bị cáo trước bục khai báo

  Tại phiên tòa, sau phần xét hỏi và tranh tụng, xét tính chất, mức độ hành vi của các bị cáo cũng như xem xét các yếu tố tăng nặng và tình tiết giảm nhẹ, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh đã tuyên phạt 11 bị cáo trong vụ án với tổng phạt là 213 tháng t ù; trong đó, bị cáo Nguyễn Thanh Long chịu mức án cao nhất là 30 tháng t ù giam; bị cáo Nguyễn Thanh Hùng chịu mức án t ù giam thấp nhất là 10 tháng; ngoài ra có 4 bị cáo chịu mức án từ 10 đến 18 tháng nhưng được hưởng án treo. Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Linh cũng quyết định trả tự do ngay tại phiên tòa cho 3 bị cáo.
   

  create

  Thành Nam - Anh Tuấn / baoquangtri.vn