Quảng Trị: Nhặt được 50 triệu đồng, hai nhân viên cửa hàng xe máy trả lại cho người đánh rơi

  Trên đường ăn trưa về gần chỗ làm việc, hai thanh niên người Quảng Trị bất ngờ nhặt được bọc tiền hơn 50 triệu đồng và đã tìm được chủ nhân trả lại số tiền trên.

  Trưa ngày 28/12, trong lúc ăn trưa về chỗ làm việc, hai anh Nguyễn Nhỏ (SN 1992) và anh Hoàng Kim Phú (SN 1999) bất ngờ nhặt được bọc giấy. Khi mở ra xe, cả hai vô cùng sửng sốt vì bọc giấy mình nhặt được là một số tiền lớn 50 triệu đồng.

  Tuy nhiên, trong bọc giấy không hề có thông tin gì về người đánh mất nên cả hai định lên giao nộp cho công an để tìm người trả lại. May sao, sau khi nhờ xem lại camera của những nhà dân ven đường, anh Hữu Danh (trú tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã xác định được trang phục làm việc của hai thanh niên nhặt được bọc tiền và tìm đến nơi làm việc của anh Nguyễn Nhỏ hỏi thăm và xin lại. Nhận được số tiền đánh mất, anh Hữu Danh xúc động chia sẻ: “Hành động cao quý của hai anh rất đáng ghi nhớ và trân trọng. Hôm này tôi có đánh rơi giấy tờ và số tiền trên 50 triệu đồng, được hai anh nhặt được và trả lại .Cảm ơn hai anh rất nhiều, chúc 2 anh và gia đình luôn mạnh khỏe,hạnh phúc và công tác tốt”.

  Hai anh Nguyễn Nhỏ và Hoàng Kim Phú trả lại số tiền 50 triệu đồng cho người đánh mất - Ảnh: H.D

  Hai anh Nguyễn Nhỏ và Hoàng Kim Phú trả lại số tiền 50 triệu đồng cho người đánh mất - Ảnh: H.D

  Được biết, anh Nguyễn Nhỏ, trú tại thôn Quy Hà (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) và anh Kim Phú (trú tại thị xã Quảng Trị)  Cả hai đang làm việc tại cửa hàng xe máy Honda Tân Cương (đường Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, Quảng Trị). Khi hỏi về việc làm cao đẹp của mình, anh Nguyễn Nhỏ chia sẻ: “Đó là một số tiền quá lớn với những người lao động như tụi em nhưng nghĩ đến việc người đánh rơi mất đi một số tiền lớn như thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc và gia đình nên tụi em đã trả lại”.

  Cũng theo anh Nguyễn Nhỏ, điều kiện gia đình của cả hai đều rất khó khăn. Cá nhân anh Nguyễn Nhỏ đã làm việc cho cửa hàng Honda Tân Cương 3 năm nay.  

  create

  Duy Ngợi / cuocsongantoan.vn

  Đường 9 - Nam Lào, khúc tráng ca vọng mãi

  Đường 9 - Nam Lào, khúc tráng ca vọng mãi

  timer16/03/2021

  50 năm về trước, vào mùa Xuân 1971, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và trực tiếp là Quân ủy Trung ương, quân và dân ta đã bẻ gãy cuộc hành quân mang tên “Lam Sơn 719” của Mỹ, ngụy, làm nên một bản anh hùng ca bất tử - Bản anh hùng ca Đường 9 - Nam Lào.

  Khởi nghiệp từ văn hóa truyền thống dân tộc của cô gái Quảng Trị

  Khởi nghiệp từ văn hóa truyền thống dân tộc của cô gái Quảng Trị

  timer13/03/2021

  Đối với cô gái Họa My, việc quảng bá sản phẩm không đơn thuần là khởi nghiệp, kinh doanh mà còn là cách để giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của đồng bào Pa Cô. Những năm qua, Họa My đã cất công sưu tầm, tìm hiểu, chế biến, giới thiệu, đảm bảo an toàn thực phẩm để chinh phục thực khách khi đặt chân đến miền núi rừng Đakrông (Quảng Trị) trên dãy Trường Sơn.

  Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ về Quảng Trị vào mùa cá khoai: Thân thương lắm món ngon đạm bạc quê mẹ

  Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ về Quảng Trị vào mùa cá khoai: Thân thương lắm món ngon đạm bạc quê mẹ

  timer23/11/2020

  Có lẽ với những đứa con xa quê Quảng Trị, cá khoai là món ăn gợi nhắc về quê hương, về tuổi thơ.

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  timer31/12/2019

  Ngày 31/12, tại xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị), Công ty Cổ phần Thủy điện Đakrông cùng các nhà đầu tư: Công ty cổ phần Điện gió Phong Liệu, Công ty cổ phần Điện gió Phong Huy và Công ty cổ phần Điện gió Phong Nguyên tổ chức lễ động thổ xây dựng các nhà máy điện gió Phong Liệu - Phong Huy - Phong Nguyên.