Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Festival vì hòa bình” ở Quảng Trị

  Hội thảo “Festival vì hòa bình” tổ chức sáng ngày 27/12 tại Quảng Trị, thu hút đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu tham dự.

  Tỉnh Quảng Trị là địa phương có nhiều thuận lợi trong việc tổ chức Fetival vì hòa bình. Nội dung này được nhiều đại biểu ủng hộ tại Hội thảo về Đề án “Festival vì hòa bình” do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức sáng nay (27/12) tại Quảng Trị, thu hút đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia, nhiều nhà nghiên cứu tham dự.

  Là vùng đất hứng chịu quá nhiều sự khốc liệt của c hiến tr anh, nên hòa bình đã trở thành khát vọng cháy bỏng của người dân tỉnh Quảng Trị và nhân dân Việt Nam. Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn đó, UBND tỉnh Quảng Trị xây dựng đề án “Festival vì hòa bình” tại tỉnh Quảng Trị.

  Đại biểu quốc tế phát biểu ủng hộ tỉnh Quảng Trị tổ chức

  Đại biểu quốc tế phát biểu ủng hộ tỉnh Quảng Trị tổ chức Festival vì hòa bình .

  Festival nhằm tôn vinh các giá trị của hòa bình, chuyển tải thông điệp về hòa bình của nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Theo đề án này, "Festival vì hòa bình” được tổ chức 2 năm 1 lần vào tháng 7, tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ. Theo đó sẽ có nhiều hoạt động hướng về tưởng niệm, tri ân, lễ hội hoa đăng, liên hoan nghệ thuật, hòa nhạc hợp xướng, trại sáng tác hội họa, điêu khắc vì hòa bình…

  Hội thảo về Đề án “Festival vì hòa bình”.

  Hội thảo về Đề án “Festival vì hòa bình”.

  Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Quỹ Hoài niệm chiến trường xưa và Đồng đội cho rằng, "Festival vì hòa bình" phải là tiếng chuông hòa bình, tiếng chuông thức tỉnh lương tri và trí tuệ thời đại vì hòa bình. Theo Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hưng, nên chọn ngày 27/1, ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam để tổ chức "Festival hòa bình"; đồng thời có chính sách thu hút dòng khách quốc tế yêu chuộng hòa bình để tạo sự lan tỏa: "Hiện nay, Quảng Trị làm rất tốt việc tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tuy nhiên, chúng ta chưa làm tốt liên kết quốc tế để thu hút dòng khách du lịch hoài niệm ở các thị trường như: Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật… bởi số lượng cựu chiến binh cũng như thân nhân gia đình bạn bè của họ có nhu cầu đến đất nước Việt Nam rất đông. Theo đó, nên có những hoạt động, chính sách, chủ trương để thu hút dòng khách du lịch này đến Quảng Trị, đến Việt Nam.

  Mục tiêu của Đề án “Festival vì hòa bình” là xây dựng tỉnh Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa vì hòa bình, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị h ủy d iệt bởi ch iến tr anh. Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Xây dựng đề án này phải đạt được mục tiêu xây dựng lễ hội thành thương hiệu để huy động người dân trong nước và nước ngoài đến với Quảng Trị có những hoạt động hướng đến mục tiêu vì hòa bình, chiêm nghiệm chiến tranh và hướng đến cùng hành động để bảo vệ hòa bình"./.
   

  create

  Đình Thiệu/VOV miền Trung / vov.vn

  Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ về Quảng Trị vào mùa cá khoai: Thân thương lắm món ngon đạm bạc quê mẹ

  Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ về Quảng Trị vào mùa cá khoai: Thân thương lắm món ngon đạm bạc quê mẹ

  timer23/11/2020

  Có lẽ với những đứa con xa quê Quảng Trị, cá khoai là món ăn gợi nhắc về quê hương, về tuổi thơ.

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  timer31/12/2019

  Ngày 31/12, tại xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị), Công ty Cổ phần Thủy điện Đakrông cùng các nhà đầu tư: Công ty cổ phần Điện gió Phong Liệu, Công ty cổ phần Điện gió Phong Huy và Công ty cổ phần Điện gió Phong Nguyên tổ chức lễ động thổ xây dựng các nhà máy điện gió Phong Liệu - Phong Huy - Phong Nguyên.

  Quảng Trị: Nhặt được 50 triệu đồng, hai nhân viên cửa hàng xe máy trả lại cho người đánh rơi

  Quảng Trị: Nhặt được 50 triệu đồng, hai nhân viên cửa hàng xe máy trả lại cho người đánh rơi

  timer30/12/2019

  Trên đường ăn trưa về gần chỗ làm việc, hai thanh niên người Quảng Trị bất ngờ nhặt được bọc tiền hơn 50 triệu đồng và đã tìm được chủ nhân trả lại số tiền trên.

  Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

  Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

  timer29/12/2019

  Khi đang còn theo học lớp 9, Lê Thị Hiền cô nữ sin, sinh năm 1997 Trường THPT thị trấn Gio Linh với chiều cao nổi bật đã lọt vào “mắt xanh” của thành viên ban huấn luyện bộ môn thể thao Olimpic Rowing. Đây trở thành bước ngoặt lớn thay đổi cuộc sống của Hiền. Với tài năng và nghị lực cô gái trẻ đã gặt hái được những thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Asean Cup, Huy chương Bạc Asiad 2018, gần đây nhất đó chính là Huy chương Bạc Seegames 30, Lê Thị Hiền đã trở thành niềm tự hào của gia đình, góp phần làm rạng danh thể thao Quảng Trị.