Chủ tịch Quốc hội viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

  Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, sáng 28-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

  Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất cả nước. Nơi đây quy tụ hơn 10.200 phần mộ liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 

  Nghĩa trang Đường 9 quy tụ gần 10.000 mộ liệt sĩ, trong đó có những ngôi mộ tập thể, là chiến sĩ, quân tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước bạn Lào anh em.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thỉnh chuông tri ân và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

  Trong những năm qua, Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ ban ngành và nhân dân cả nước luôn dành sự quan tâm, đầu tư nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ ngày càng khang trang, góp phần làm ấm lòng thân nhân các gia đình liệt sĩ. Cùng với đó là việc thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

   

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã kính cẩn, dâng vòng hoa tươi, thắp nén hương thơm lên các Đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thỉnh chuông tri ân và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

  Chủ tịch Quốc hội cũng đã thay mặt đoàn công tác và nhân dân cả nước bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc đối với công tác quản lý, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ được chu đáo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. 

   

  Chủ tịch Quốc hội đề nghị địa phương cần có các chương trình, hoạt động tri ân nhiều hơn nữa để qua đó các thế hệ trẻ thấu hiểu lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc mình, kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống quý báu ấy, cũng như có những nổ lực phấn đấu, đóng góp hơn nữa, nhất là về mặt trí tuệ cho sự phát triển ngày một thịnh vượng của quê hương đất nước.

   

  create

  Thanh Bình / cand.com.vn

  Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ về Quảng Trị vào mùa cá khoai: Thân thương lắm món ngon đạm bạc quê mẹ

  Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ về Quảng Trị vào mùa cá khoai: Thân thương lắm món ngon đạm bạc quê mẹ

  timer23/11/2020

  Có lẽ với những đứa con xa quê Quảng Trị, cá khoai là món ăn gợi nhắc về quê hương, về tuổi thơ.

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  timer31/12/2019

  Ngày 31/12, tại xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị), Công ty Cổ phần Thủy điện Đakrông cùng các nhà đầu tư: Công ty cổ phần Điện gió Phong Liệu, Công ty cổ phần Điện gió Phong Huy và Công ty cổ phần Điện gió Phong Nguyên tổ chức lễ động thổ xây dựng các nhà máy điện gió Phong Liệu - Phong Huy - Phong Nguyên.

  Quảng Trị: Nhặt được 50 triệu đồng, hai nhân viên cửa hàng xe máy trả lại cho người đánh rơi

  Quảng Trị: Nhặt được 50 triệu đồng, hai nhân viên cửa hàng xe máy trả lại cho người đánh rơi

  timer30/12/2019

  Trên đường ăn trưa về gần chỗ làm việc, hai thanh niên người Quảng Trị bất ngờ nhặt được bọc tiền hơn 50 triệu đồng và đã tìm được chủ nhân trả lại số tiền trên.

  Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

  Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

  timer29/12/2019

  Khi đang còn theo học lớp 9, Lê Thị Hiền cô nữ sin, sinh năm 1997 Trường THPT thị trấn Gio Linh với chiều cao nổi bật đã lọt vào “mắt xanh” của thành viên ban huấn luyện bộ môn thể thao Olimpic Rowing. Đây trở thành bước ngoặt lớn thay đổi cuộc sống của Hiền. Với tài năng và nghị lực cô gái trẻ đã gặt hái được những thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Asean Cup, Huy chương Bạc Asiad 2018, gần đây nhất đó chính là Huy chương Bạc Seegames 30, Lê Thị Hiền đã trở thành niềm tự hào của gia đình, góp phần làm rạng danh thể thao Quảng Trị.