Binh nhì nhặt được của rơi trả lại người mất

   Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968) sau khi nhặt được chiếc ví của đồng đội đã nhanh chóng báo về ban chỉ huy đơn vị, tìm chủ nhân để trả lại.

  Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn (ở giữa)

  Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn (ở giữa)


  Được biết, vào lúc 21 giờ 15 phút ngày 26/3/2018, sau khi nói chuyện điện thoại với bố mẹ từ căng tin đơn vị, trên đường về anh Tuấn đã nhặt được chiếc ví, qua kiểm tra trong ví có chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Đình Luận và một phong bì bên ngoài có ghi dòng chữ “Phụ cấp gửi mẹ”. Không chút suy nghĩ, anh Tuấn đã tìm cách báo ngay với chỉ huy đơn vị. Sau khi kiểm tra, xác minh, chiếc ví đã được trả lại cho chủ nhân là Trung sĩ Nguyễn Đình Luận, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19. Chỉ huy đơn vị đã tiến hành kiểm tra và trả lại chiếc ví cho người mất trước sự chứng kiến của người nhặt được, được biết số tiền trong phong bì là 1.200.000 đồng.
   
  Khi nhận lại chiếc ví từ đồng đội, Trung sĩ Nguyễn Đình Luận không giấu được niềm vui, anh chia sẻ: “Khi chỉ huy đơn vị gọi lên tôi mới biết là mất ví. Mặc dù với nhiều người, giá trị số tiền này không lớn, nhưng đây là số tiền tôi dành dụm, tiết kiệm chi tiêu phụ cấp trong 2 tháng để nhờ chỉ huy đại đội gửi về phụ giúp bố mẹ chi tiêu và mua thuốc chữa bệnh. Do không cẩn thận tôi đã đánh rơi lúc nào không biết. Tôi không biết nói gì hơn, thật may mắn khi gặp được đồng đội có lòng tốt như anh Tuấn...”.
   
  Nói về hành động đẹp của Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, Thượng úy Nguyễn Đức Quảng, Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ làm ruộng và cũng thường xuyên đau ốm, nhưng không vì thế mà Tuấn giao động trước đồng tiền mà mình nhặt được. Bên cạnh đó, là chiến sĩ mới nhập ngũ nhưng Tuấn đã sớm hòa nhập với môi trường quân đội, xác định tốt tư tưởng, yên tâm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống, Tuấn luôn hòa đồng, đoàn kết thương yêu đồng chí đồng đội, được mọi người tin yêu, quý mến”.
   

  create

  Thanh Hải / baoquangtri.vn

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  Quảng Trị có thêm 3 nhà máy điện gió với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

  timer31/12/2019

  Ngày 31/12, tại xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị), Công ty Cổ phần Thủy điện Đakrông cùng các nhà đầu tư: Công ty cổ phần Điện gió Phong Liệu, Công ty cổ phần Điện gió Phong Huy và Công ty cổ phần Điện gió Phong Nguyên tổ chức lễ động thổ xây dựng các nhà máy điện gió Phong Liệu - Phong Huy - Phong Nguyên.

  Quảng Trị: Nhặt được 50 triệu đồng, hai nhân viên cửa hàng xe máy trả lại cho người đánh rơi

  Quảng Trị: Nhặt được 50 triệu đồng, hai nhân viên cửa hàng xe máy trả lại cho người đánh rơi

  timer30/12/2019

  Trên đường ăn trưa về gần chỗ làm việc, hai thanh niên người Quảng Trị bất ngờ nhặt được bọc tiền hơn 50 triệu đồng và đã tìm được chủ nhân trả lại số tiền trên.

  Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

  Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

  timer29/12/2019

  Khi đang còn theo học lớp 9, Lê Thị Hiền cô nữ sin, sinh năm 1997 Trường THPT thị trấn Gio Linh với chiều cao nổi bật đã lọt vào “mắt xanh” của thành viên ban huấn luyện bộ môn thể thao Olimpic Rowing. Đây trở thành bước ngoặt lớn thay đổi cuộc sống của Hiền. Với tài năng và nghị lực cô gái trẻ đã gặt hái được những thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Asean Cup, Huy chương Bạc Asiad 2018, gần đây nhất đó chính là Huy chương Bạc Seegames 30, Lê Thị Hiền đã trở thành niềm tự hào của gia đình, góp phần làm rạng danh thể thao Quảng Trị.

  Chủ tịch Quốc hội viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

  Chủ tịch Quốc hội viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

  timer28/12/2019

  Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, sáng 28-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.