Trằm Trà Lộc “lọt mắt xanh” nhà đầu tư 

  Khu sinh thái Trằm Trà Lộc có diện tích khoảng 100ha, bao quanh hồ nước rộng hơn 20ha là rừng nguyên sinh mà người dân nơi đây đã gìn giữ hàng trăm năm qua.

  Nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

  Mặc dù lượng khách du lịch đến Quảng Trị liên tục tăng trong mấy năm qua, tuy nhiên để trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách, bên cạnh du lịch văn hóa, tâm linh đang “hút khách”, Quảng Trị cũng “mở cửa” chào đón các nhà đầu tư về du lịch sinh thái.

  Theo TS. KTS Cao Anh Tuấn - Giảng viên trường ĐH Kiến trúc TP.HCM hiện nay du lịch sinh thái đang trở thành xu hướng tất yếu trong thị trường du lịch, bởi nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân, trải nghiệm văn hóa địa phương của du khách dẫn đến sự nở rộ của loại hình du lịch này.

  Quảng Trị có lợi thế rất lớn để phát triển loại hình du lịch sinh thái nhờ vào tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng với 3 khu bảo tồn thiên nhiên, khu sinh thái Trằm Trà Lộc, khu rừng di tích Rú Lịnh và khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ. Chính sự đa dạng sinh học kết hợp với cảnh quan thiên nhiên phong phú là điều kiện để Quảng Trị đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái.

  Những tiềm năng của Khu sinh thái Trằm Trà Lộc đã lọt vào mắt xanh nhà đầu tư du lịch sinh thái

  Những tiềm năng của Khu sinh thái Trằm Trà Lộc đã lọt vào mắt xanh nhà đầu tư du lịch sinh thái

  Bên cạnh đó, với những chính sách ưu đãi đầu tư của Quảng Trị hiện cũng là một lợi thế lớn để thu hút các doanh nghiệp khai thác tiềm năng du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương đi lên. “Hiện nay, loại hình du lịch sinh thái được tích hợp với du lịch văn hóa đã và đang nở rộ thông qua các mùa lễ hội của nhiều địa phương được du khách rất quan tâm, trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa của người dân bản địa.Riêng tại Quảng Trị, loại hình du lịch sinh thái kết hợp với du lịch văn hóa đang còn nhiều bỏ ngõ, chưa được khai thác triệt để” - TS.KTS Cao Anh Tuấn nhấn mạnh.

  Đánh giá về loại hình du lịch sinh thái tại tỉnh Quảng Trị, TS.KTS Cao Anh Tuấn khẳng định, hiện Quảng Trị chỉ có khu sinh thái Trằm Trà Lộc là địa chỉ duy nhất hội đủ mọi điều kiên để phát triển loại hình du lịch sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng. Với hệ thống rừng nguyên sinh rộng lớn, cùng với hệ động thực vật đa dạng rất phù hợp với việc phát triển loại hình du lịch này kết hợp bảo vệ sự đa dạng sinh học của khu vực.

  Thiên nhiên của Trằm Trà Lộc hấp dẫn nhà đầu tư

  Với ý thức gìn giữ của người dân địa phương, khu sinh thái Trằm Trà Lộc đến nay vẫn gần như nguyên sơ với hệ động, thực vực vô cùng phong phú, nhiều loại cây rừng tự nhiên lâu năm cùng hồ sen và nhiều cá thể động vật hoang dã… Khu sinh thái Trằm Trà Lộc nếu được đầu tư khai thác hứa hẹn sẽ là điểm đến bổ ích cho du khách khi đến Quảng Trị.

  Thấy được tiềm năng của Trằm Trà Lộc, ngày 21/11/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Gia Long đã đề xuất triển khai dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc với UBND tỉnh Quảng Trị, với mong muốn biến nơi đây thành một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp, tạo thêm một điểm đến cho du khách khám phá khi đến du lịch tại địa phương.

  Theo đại diện nhà đầu tư Công ty Gia Long, Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc có tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng với quy mô 100ha. Dự án có 8 phân khu: Cảnh quan, lưu trú, lâm viên sinh thái, thể thao giải trí trải nghiệm sinh thái, tâm linh tín ngưỡng, trại sáng tác, trại dưỡng lão...

  Đề án đặt mục tiêu tôn trọng hiện trạng tự nhiên của Khu sinh thái Trằm Trà Lộc, tỷ lệ xây dựng thấp, sử dụng vật liệu tự nhiên và kế thừa thực tế kinh doanh của các hộ dân trong khu vực dự án nhằm không phá vỡ cảnh quan cũng như quy hoạch của địa phương.

  Ông Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đề án khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc do Công ty Gia Long đưa ra là hoàn toàn phù hợp với quy hoạch và mong muốn của địa phương. Những hạng mục mà nhà đầu tư đưa ra là rất phong phú và phù hợp với ý kiến chung của tỉnh.

  Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Gia Long đề xuất nguyện vọng được đầu tư dự án du lịch sinh thái tại Trằm Trà Lộc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị

  Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Gia Long đề xuất nguyện vọng được đầu tư dự án du lịch sinh thái tại Trằm Trà Lộc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị

  Ông Chính cũng nhấn mạnh, việc tôn trọng hiện trạng tự nhiên và hạn chế bê tông hóa quá nhiều tại khu vực này để đảm bảo tính nguyên bản của khu rừng nguyên sinh tại Trằm Trà Lộc như cam kết của nhà đầu tư đưa ra là rất đáng hoan nghênh.

  Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng cam kết rằng các chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư theo chính sách chung của Chính phủ và tỉnh Quảng Trị đã ban hành. Về quy hoạch chi tiết đã được tỉnh ban hành và là chính sách nền tảng để tiến hành thực hiện dự án. “Tuy nhiên, nếu xét thấy về quy hoạch chung cơ bản đã phù hợp nhưng còn một vài chi tiết, phân khu chưa phù hợp với ý tưởng của nhà đầu tư thì có thể tỉnh sẽ đồng ý để huyện Hải Lăng và nhà đầu tư cùng các ngành liên quan trao đổi để điều chỉnh trong khả năng cho phép” - ông Chính khẳng định.

  Ông Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết thêm, Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc đã được tỉnh Quảng Trị đưa vào quy hoạch chung phát triển du lịch của địa phương, UBND tỉnh Qunagr trị đã đồng ý chủ trương để Công ty Gia Long tiếp tục nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Trằm Trà Lộc, trên cơ sở nghiên cứu kỹ về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, xã hội của địa phương.
   

  create

  Thanh Hải / congluan.vn

  Định vị tọa độ CÂY CÔ ĐƠN trong phim “Mắt Biếc”, muốn được ngồi cạnh crush lãng mạn thì cứ qua đây

  Định vị tọa độ CÂY CÔ ĐƠN trong phim “Mắt Biếc”, muốn được ngồi cạnh crush lãng mạn thì cứ qua đây

  timer26/12/2019

  Ngôi làng bình yên Hà Cảng trong phim Mắt Biếc đã trở thành một địa điểm check-in hút hồn được rất nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Không những thế, cây vông đồng xuất hiện trong phim cũng nhanh chóng được các “tín đồ sống ảo” truy tìm địa chỉ.

  Tiểu vương cung thánh đường La Vang: Một địa chỉ hấp dẫn khách du lịch gần xa

  Tiểu vương cung thánh đường La Vang: Một địa chỉ hấp dẫn khách du lịch gần xa

  timer21/12/2019

  Chúng tôi đến thăm nhà thờ La Vang ở ngoại ô thị xã Quảng Trị. Trong ký ức của tôi vẫn còn in đậm hình ảnh khu nhà thờ này đổ nát điêu tàn trong mùa hè đỏ lửa năm 1972. Bây giờ, ngoài tháp chuông cũ bị đạn bom tàn phá còn lại như một dấu tích thời gian, trên nền đất ấy, một quần thể kiến trúc mới đã mọc lên.

  Quảng Trị đầu tư 2,5 tỉ đồng xây dựng hạ tầng du lịch các giếng cổ

  Quảng Trị đầu tư 2,5 tỉ đồng xây dựng hạ tầng du lịch các giếng cổ

  timer11/12/2019

  Ngày 11-12, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định cấp nguồn kinh phí 2,5 tỉ đồng cho UBND huyện Gio Linh để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch hệ thống giếng cổ Gio An đã được Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch công nhận di tích lịch sử-văn hóa cấp Quốc gia trước đó.

  Tour Sa Mù Hill khám phá cảnh sắc Hướng Hoá

  Tour Sa Mù Hill khám phá cảnh sắc Hướng Hoá

  timer01/12/2019

  Nhằm quảng bá hình ảnh về các địa điểm tiềm năng có thể khai thác du lịch trên vùng đất Hướng Hoá (Quảng Trị), trong 2 ngày cuối tuần (16 & 17/11) Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã thiết lập tour du lịch Sa Mù Hill để đưa khách miền xuôi khám phá miền núi.