Quảng Trị đầu tư 2,5 tỉ đồng xây dựng hạ tầng du lịch các giếng cổ

  Ngày 11-12, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định cấp nguồn kinh phí 2,5 tỉ đồng cho UBND huyện Gio Linh để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch hệ thống giếng cổ Gio An đã được Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch công nhận di tích lịch sử-văn hóa cấp Quốc gia trước đó.

  Hệ thống giếng cổ này bao gồm 14 giếng như: giếng Côi, giếng Dưới, giếng Búng, giếng Trạng, giếng Đào ở thôn An Nha; giếng Gái 1, Gái 2, giếng Nậy thôn An Hướng; giếng Tép, giếng Ông, giếng Bà, giếng Gai thôn Hảo Sơn; giếng Máng thôn Long Sơn và giếng Pheo thôn Tân Văn, xã Gio An, huyện Gio Linh.

  Hệ thống giếng cổ ở Gio An không bao giờ khô cạn. 

  Đây là công trình hệ thống dẫn thủy cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất không bao giờ khô cạn do người Chăm sáng tạo và được người Việt tiếp thu giữ gìn cho đến ngày nay. Theo các nhà khoa học, giếng Cổ Gio An đã có trên 5.000 năm tuổi.

   

  Mới đây, Quảng Trị đã nghiên cứu để hình thành tour thăm giếng cổ Gio An và sản vật độc đáo của địa phương này.

  create

  Thanh Bình / cand.com.vn

  Định vị tọa độ CÂY CÔ ĐƠN trong phim “Mắt Biếc”, muốn được ngồi cạnh crush lãng mạn thì cứ qua đây

  Định vị tọa độ CÂY CÔ ĐƠN trong phim “Mắt Biếc”, muốn được ngồi cạnh crush lãng mạn thì cứ qua đây

  timer26/12/2019

  Ngôi làng bình yên Hà Cảng trong phim Mắt Biếc đã trở thành một địa điểm check-in hút hồn được rất nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Không những thế, cây vông đồng xuất hiện trong phim cũng nhanh chóng được các “tín đồ sống ảo” truy tìm địa chỉ.

  Tiểu vương cung thánh đường La Vang: Một địa chỉ hấp dẫn khách du lịch gần xa

  Tiểu vương cung thánh đường La Vang: Một địa chỉ hấp dẫn khách du lịch gần xa

  timer21/12/2019

  Chúng tôi đến thăm nhà thờ La Vang ở ngoại ô thị xã Quảng Trị. Trong ký ức của tôi vẫn còn in đậm hình ảnh khu nhà thờ này đổ nát điêu tàn trong mùa hè đỏ lửa năm 1972. Bây giờ, ngoài tháp chuông cũ bị đạn bom tàn phá còn lại như một dấu tích thời gian, trên nền đất ấy, một quần thể kiến trúc mới đã mọc lên.

  Tour Sa Mù Hill khám phá cảnh sắc Hướng Hoá

  Tour Sa Mù Hill khám phá cảnh sắc Hướng Hoá

  timer01/12/2019

  Nhằm quảng bá hình ảnh về các địa điểm tiềm năng có thể khai thác du lịch trên vùng đất Hướng Hoá (Quảng Trị), trong 2 ngày cuối tuần (16 & 17/11) Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã thiết lập tour du lịch Sa Mù Hill để đưa khách miền xuôi khám phá miền núi.

  Trằm Trà Lộc “lọt mắt xanh” nhà đầu tư 

  Trằm Trà Lộc “lọt mắt xanh” nhà đầu tư 

  timer30/11/2019

  Khu sinh thái Trằm Trà Lộc có diện tích khoảng 100ha, bao quanh hồ nước rộng hơn 20ha là rừng nguyên sinh mà người dân nơi đây đã gìn giữ hàng trăm năm qua.