Quê nghèo vỡ òa khi biết tin lao động nhiễm COVID-19 sẽ được trở về

  Những người mẹ già, vợ trẻ ở quê nhà Nghệ An đang vô cùng vui mừng, mong chờ những người lao động nhiễm COVID-19 ở nước Guinea Xích Đạo sẽ được trở về trong thời gian tới.

  Nắng nóng cùng với gió Lào thổi mạnh khiến không khí thêm oi bức, ngột ngạt, nhưng không ngăn được người dân đến nhà chị Hồ Thị Phương (28 tuổi, trú xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để chia vui trước thông tin Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích đạo về nước. Bởi chồng chị là anh Nguyễn Bá Du (28 tuổi) cũng là một trong hơn trăm người Việt Nam đang làm việc ở đây.

  “Tôi như sống lại khi nghe Thủ tướng chỉ đạo tăng cường chuyến bay cứu hộ đưa ngay người lao động ở Guinea Xích đạo về nước. Ngày nào tôi cũng mong chờ thời điểm anh trở về”, chị Phương nói.

  Gia đình chị Phương hồi hộp chờ chồng về

  Do cuộc sống quá khó khăn, công việc không ổn định nên tháng 9/2019, chồng chị cùng một số người hàng xóm sang Guinea Xích đạo làm việc. Công việc vất vả, việc kết nối về nhà cũng gặp khó khăn do chi phí cao nên hai vợ chồng cũng ít chuyện trò với nhau.

  “Khi COVID-19 vẫn đang lan rộng, anh ấy có gọi về và báo tình hình sức khỏe. Tôi đã bắt đầu lo lắng và khuyên anh ấy gắng ăn uống. Cho tới khi nhận được tin anh ấy có kết quả dương tính với COVID-19 thì tôi như sụp đổ, chẳng còn biết phải làm sao nữa”, chị Phương nói. 

  Rất đông người đến chia vui với gia đình bà Thao

  Cách đó không xa, ngôi nhà nhỏ của bà Trần Thị Thao (trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cũng đang chật ních người vào ra hỏi thăm, động viên gia đình bình tĩnh chờ đợi ngày các con của bà  được đón về nước chữa bệnh. 

  Ít ngày qua, người mẹ già này chẳng còn sức ăn uống, cứ đi ra vào ngóng chờ trong vô vọng như người mất hồn khi cả 2 đứa con đều bị nhiễm COVID-19 và mắc kẹt tại Guinea Xích đạo.

  “Tôi như người chết đi sống lại khi nghe tin Thủ tướng chỉ đạo tăng cường chuyến bay cứu hộ đưa ngay người lao động ở Guinea Xích Đạo về nước. Gia đình chúng tôi không còn mong gì hơn, cảm ơn Đảng, Chính phủ, cảm ơn nhà nước đã làm hết mình vì người dân”, bà Thao bày tỏ.

  Trước đó, chiều 10/7, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại trụ sở Chính phủ, trên tinh thần bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu có chuyến bay cứu hộ công dân ngay tức thời ở Guinea Xích Đạo.

  create

  Hùng Tuấn / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/que-ngheo-vo-oa-khi-biet-tin-lao-dong-nhiem-covid-19-se-duoc-tro-ve-20200713142547772.html