Nàng dâu Việt ở Hàn từng bị bố chồng cầm tay “mắng“ không biết làm gì bỗng trở thành nghệ nhân sắp xếp tủ lạnh, nhà cửa như tác phẩm nghệ thuật

  Là mẹ của hai cô con gái, Nguyễn Dịu dường như coi chiếc tủ lạnh là bạn thân, người bảo vệ hay thậm chí là cả 'tri kỷ' của bản thân.

  Tích trữ đồ ăn thời nay đã không còn là thói quen hiếm có đối với các mẹ nội trợ bởi thời gian bận rộn và lại có quá nhiều thứ cần phải để tâm. Từ đây, chiếc tủ lạnh sinh ra vốn chỉ có chức năng bình thường thì nay lại kiêm thêm nhiệm vụ người bảo vệ, người bạn thân thậm chí cả "tri kỷ" của những người phụ nữ trong gian bếp. Nhờ có tủ lạnh và những chiếc hộp "thần thánh" mà công việc nấu nướng của họ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

  Nguyễn Dịu, nàng dâu Việt hiện đang sinh sống ở Hàn Quốc đã có ứng dụng tốt công nghệ vào cuộc sống của mình.

  Nguyễn Dịu, nàng dâu Việt hiện đang sinh sống ở Hàn Quốc đã có ứng dụng tốt công nghệ vào cuộc sống của mình.

  Cô nàng học thói quen trữ đồ ăn của người Hàn và biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật.

  Cô nàng học thói quen trữ đồ ăn của người Hàn và biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật.

  Nguyễn Dịu, một nàng dâu 9X của xứ sở kim chi có vẻ đã ứng dụng công nghệ vào cuộc sống của mình một cách thành công mỹ mãn. Cô nàng sẵn sàng chi số tiền 10 triệu đồng cho những chiếc hộp bảo quản thực phẩm cộng với bỏ công sức để sắp xếp chúng thành một tác phẩm nghệ thuật đầy trật tự và màu sắc trong ngăn tủ lạnh. Nhìn thành quả của Dịu, ai nấy đều phải ngả mũ thán phục.

  Hiện đang sinh sống ở Hàn Quốc cùng chồng và hai cô con gái nhỏ, Dịu vừa đảm nhận vai trò làm mẹ, làm vợ nhưng cũng vẫn ra ngoài đi học. Cuộc sống của cô xoay quanh những bữa cơm cho gia đình và làm hồng thêm cho tổ ấm nhỏ.

  Gia đình Việt - Hàn của Dịu và chồng.

  Gia đình Việt - Hàn của Dịu và chồng.

  Phong cách chăm sóc gia đình đúng chuẩn người Hàn

  Chồng của Dịu là người Hàn chính gốc, anh không ăn được đồ Việt nên bữa cơm trong nhà Dịu phải cân bằng nhất có thể để làm sao cô vẫn được ăn đồ quê hương nhưng chồng cũng không thể bị "đói". Trộm vía hai con gái thì khá dễ ăn nên chúng cũng không khó để chiều cho lắm.

  Nói thì như vậy nhưng để hoàn thành được công trình chăm sóc cho 3 con người, Dịu cũng phải tốn thời gian công sức lắm. Bởi còn bận đi học nên Dịu thường chỉ đi chợ 2 tuần 1 lần để mua hết tất cả đồ ăn về cất trong tủ lạnh rồi lấy ra dùng dần. Dịu cho biết, tư tưởng này của cô bị ảnh hưởng bởi những người bản xứ rất nhiều.

  Những bữa ăn Dịu chuẩn bị cho gia đình.  

  Những bữa ăn Dịu chuẩn bị cho gia đình.

  "Người Hàn không giống người Việt là ngày nào cũng đi chợ. Bên này 10 nhà thì cả 10 đều tích trữ đồ ăn vì ở đây thực phẩm thường bán theo lô, không bán ít một. Thêm nữa người Hàn cũng có thói quen nấu một món nguyên nồi rồi để tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên em lại không thích điều này nên chỉ tích trữ thực phẩm tươi rồi mỗi lần lấy ra nấu thôi. Như thế sẽ bảo đảm mỗi ngày được ăn món mới, không bị ngán", Dịu chia sẻ một cách hào hứng.

  Chiếc tủ lạnh của nhà Dịu có dung tích lên tới 750 lít nên khá rộng rãi để chứa tất cả đồ ăn dùng cho 2 tuần. Dịu cũng đầu tư mua những bộ hộp đựng thực phẩm có chất lượng để đảm bảo độ tươi ngon của đồ ăn. Rau thì Dịu đựng vào hộp nhựa, các loại thịt bằm thì chọn hộp inox. Thêm nữa các loại hộp Dịu chọn đều là hộp trong dễ nhìn thấy đồ ăn bên trong để lúc nấu nướng có thể lấy ra dễ dàng. Dịu cho hay, tổng số tiền cô đầu tư cho hộp đến nay đã ngót nghét 10 triệu đồng. Khoản tiền không hề nhỏ nhưng lại khiến cho cuộc sống của cô dễ thở hơn rất nhiều.

  Những chiếc hộp như người bạn thân của Dịu.

  Những chiếc hộp như người bạn thân của Dịu.

  Tủ đông nhà Dịu không chỉ đựng đồ ăn tươi mà còn có cả các loại hạt, cá khô, tôm khô, nấm khô dùng để nấu nước dùng. Đồ nào để ở ngăn nào Dịu đều phân chia rất rõ ràng nên lúc nấu cô chỉ việc mở ngăn đó ra là đã lấy được thứ mình cần. Tủ mát của Dịu thì để xếp rau và hoa quả nhỏ để ở hộp và các loại nước sốt. Phía bên cánh tủ thì Dịu chọn hộp dài để đựng cà rốt, hành, dưa chuột.

  Nói tóm lại, tất cả không gian trong tủ cũng như những chiếc hộp Dịu đều phân cho chúng nhiệm vụ khác nhau, không thứ gì được "chơi" mà phải hoạt động hết công suất của mình. Nhờ đó mà cô chủ nhỏ mới có thời gian dành cho bản thân, cho con và cho cả ông xã.

  Cô nàng cứ đi chợ 2 tuần mỗi lần và cho tất cả đồ vào tủ lanh.

  Cô nàng cứ đi chợ 2 tuần mỗi lần và cho tất cả đồ vào tủ lanh.

  Và nói chẳng ngoa khi Dịu đúng là một bà nội trợ điểm 10 khi có thể nấu cho chồng ăn uống tại gia hầu hết các ngày trong tuần. Chồng của Dịu phải hiếm có khó tìm lắm mới được một ngày ra ngoài ăn. Còn hai cô con gái thì khỏi phải nói, cực kỳ thích đồ ăn mẹ nấu đến nỗi ngày nào cũng chờ mẹ ở ngay cửa bếp.

  "Nấu ăn như là niềm đam mê của em vậy. Sang Hàn sinh sống em lại học được nhiều món của người bản địa nên thấy thích nấu nướng lắm. Việc làm ra những món ăn màu sắc cho chồng và con rồi nhìn họ ăn ngon khen tấm tắc quả thật rất hạnh phúc.

  Chiếc tủ lạnh này có phải là hình ảnh trong mơ của các chị em không?

  Chiếc tủ lạnh này có phải là hình ảnh trong mơ của các chị em không?

  Bản thân em cho rằng phụ nữ thời nay ai cũng đều bận cả nhưng nếu mình biết cách thì vẫn có thể đảm bảo bữa ăn cho gia đình đầy đủ và lại cũng có thời gian dành cho bản thân. Cá nhân em cũng rất thường xuyên đi chơi cùng chồng con, những lúc như thế, em có nấu đồ ăn mang đi hoặc không thì ăn ngoài một chút cũng chẳng sao. Miễn cứ thấy vui là được rồi".

  Những bữa cơm được nấu từ đồ tủ lạnh đây này.

  Những bữa cơm được nấu từ đồ tủ lạnh đây này.

  Cô dâu Việt giỏi giang, sản phẩm đào tạo của bố mẹ chồng người Hàn

  Dịu có kể lại rằng vợ chồng cô hiện đang không sống chung với nhà chồng nhưng trước kia thì lại có. Đặc biệt hơn là khi mới làm dâu, cô hoàn toàn không được lòng bố mẹ chồng vì còn trẻ và lại không biết làm gì trong khi những người lớn tuổi ở Hàn Quốc lại khá khó tính và khắt khe chuyện bếp núc. Vì lẽ đó, Dịu đã phải mất một thời gian dài làm quen cũng như rèn cho bản thân sự khéo léo, đảm đang như hiện tại.

  "Mới đầu khi em sang Hàn Quốc, bố chồng em có sờ vào tay em và nói rằng tay này không có vết chai thì chẳng làm được gì cả. Ai cũng bảo chắc em không làm được dâu Hàn đâu. Em cũng vốn không biết nấu ăn, không biết sắp xếp nhà cửa. Bởi vậy khoảng 1 năm đầu sống chung, ông bà cũng không thích em lắm.

  Tuy nhiên sau một thời gian ở chung thì em cũng tìm tòi học hỏi và vỡ lẽ ra nhiều điều. Bây giờ ông bà đã nhìn em với con mắt tích cực hơn rồi, thậm chí có lúc còn bảo em giỏi hơn cả con dâu là người Hàn luôn ấy chứ. Em cũng tự cảm thấy là em làm cũng ổn ổn".

  Chồng và hai con của Dịu luôn được chăm sóc rất chu đáo, cẩn thận.

  Chồng và hai con của Dịu luôn được chăm sóc rất chu đáo, cẩn thận.

  Dịu từng bị bố mẹ chồng chê lên xuống vì không biết làm việc nhà.

  Dịu từng bị bố mẹ chồng chê lên xuống vì không biết làm việc nhà.

  Còn về phần chồng của Dịu thì theo lời kể anh là một người khá dễ tính. Khi thấy vợ bị bố mẹ hay người khác chê thì lại động viên vợ hãy cứ bỏ ngoài tai vì sẽ sống cả đời với chồng chứ không phải với người ta đâu mà sợ. Ngoài ra, anh chồng quốc dân này còn giúp đỡ vợ học hỏi rất nhiều để có được sự đảm đang đích thực như ngày hôm nay.

  Bản thân Dịu khi được về làm dâu gia đình tốt bụng và lại có anh chồng tâm lý như thế thì cũng thấy rất may mắn. Đặc biệt, chồng của Dịu là giáo viên, lại là con trưởng nhưng không hề có tính độc đoán như hầu hết đàn ông Hàn. Đây có lẽ là yếu tố khiến Dịu càng có quyết tâm hơn để vun đắp cho gia đình nhỏ của mình.

  Nhờ có anh chồng tốt bụng mà Dịu đã tự tin hơn rất nhiều.

  Nhờ có anh chồng tốt bụng mà Dịu đã tự tin hơn rất nhiều.

  Gia đình hạnh phúc của Dịu.

  Gia đình hạnh phúc của Dịu.

  Hiện tại, Dịu đã có 2 cô con gái và các bé thì đều học tiếng Hàn là chính. Cô chỉ thỉnh thoảng dạy cho các bé vài câu tiếng Việt để khi nào cần giao tiếp thì nói thôi. Dịu cho rằng cuộc sống ở Hàn Quốc rất tốt nên muốn hướng cho các con sau này ở đây, còn lại về phần mình thì biết đâu trong tương lai có lẽ sẽ về lại Việt Nam nếu như có điều kiện.

  Cùng xem thêm những món ăn được nấu ra từ chiếc tủ lạnh với tài sắp xếp lương thực siêu cao thủ của nhà Nguyễn Dịu nhé!


   

  create

  Nhân Mã / Helino